Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ huyện lần thứ XII

Ngày 28/5/2024, Hội LHPN huyện Duyên Hải tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đến dự Hội nghị có bà Huỳnh Thị Sô Phia – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Trà Vinh; ông Lê Vũ Phương – Bí thư Huyện ủy Duyên Hải; ông Sơn Huỳnh Luận - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đại biểu tham dự

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, các phong trào thi đua, cuộc vận động gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các nhiệm vụ trọng tâm đã được Hội LHPN huyện Duyên Hải thực hiện đồng bộ, toàn diện, bằng những công trình, phần việc mang lại lợi ích thiết thực cho phụ nữ, gia đình, cộng đồng được cấp ủy, chính quyền địa phương ghi nhận, thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Công tác tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết đại hội phụ nữ các cấp được tổ chức với nhiều hình thức đổi mới, đa dạng, phong phú. Việc thực hiện các chính sách an sinh - xã hội, các hoạt động từ thiện, nhân đạo đối với phụ nữ đã được các cấp Hội quan tâm thực hiện tốt. Duy trì có hiệu quả hoạt động ủy thác với Ngân hàng Chính sách xã hội, quan tâm hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, giới thiệu việc làm cho hội viên, phụ nữ.

Phát biểu tại Hội nghị, bà Huỳnh Thị Sô Phia – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Trà Vinh đã biểu dương những thành tích Hội LHPN huyện Duyên Hải đã đạt được trong thời gian qua. Qua đó, đồng chí đề nghị các chị em phụ nữ huyện Duyên Hải trong thời gian tới cần tiếp tục đẩy mạnh nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ thực hiện tốt đường lối, chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và của Hội; tăng cường tham mưu công tác giới thiệu, quy hoạch cán bộ nữ vào các chức danh lãnh đạo cấp ủy, HĐND các cấp trong huyện; thực hiện có hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội; chủ động tham mưu cấp ủy những nội dung có liên quan đến phong trào công tác Hội và nội dung ưu tiên thực hiện chủ đề năm 2024 “tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội”.

Kết luận Hội nghị, bà Nguyễn Thị Mỹ Châu – Chủ tịch Hội LHPN huyện Duyên Hải kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên, các tầng lớp phụ nữ huyện nhà, hãy nêu cao hơn nữa truyền thống cách mạng vẽ vang của các thế hệ đi trước, đoàn kết nhất trí, nhạy bén nắm bắt thời cơ, phát huy ưu điểm, khắc phục yếu kém, vượt qua mọi khó khăn quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2021 – 2026. Trong đó, tập trung công tác hỗ trợ phụ nữ nghèo, phụ nữ khởi nghiệp; tích cực tham gia chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP; hỗ trợ phụ nữ yếu thế, hỗ trợ gia đình 5 không 3 sạch, 5 có 3 sạch; đặt biệt là nghiên cứu các hoạt động thiết thực nhất tham gia NTM, NTM nâng cao.

Trao Giấy khen cho hội viên tiêu biểu

Dịp này, Hội LHPN huyện Duyên Hải đã tặng Giấy khen cho 19 hội viên tiêu biểu trong thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch; và 7 hội viên tiêu biểu thuộc chương trình Mẹ đở đầu trẻ em mồ côi giai đoạn 2021 – 2024./.

• Tất cả: 4692095