Họp mặt kỷ niệm 23 năm Ngày Gia đình Việt Nam
Ngày 26/6, Ban Chỉ đạo công tác Gia đình huyện Duyên Hải long trọng tổ chức Họp mặt kỷ niệm 23 năm Ngày gia đình Việt Nam (28/6/2001- 28/6/2024) và tuyên dương các gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2024. Đến dự có ông Lâm Hữu Phúc – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh; ông Sơn Huỳnh Luận – Phó Chủ tịch UBND huyện.
anh tin bai

Đại biểu tham dự

Thời gian qua, Ban chỉ đạo công tác Gia đình trên địa bàn huyện Duyên Hải luôn duy trì và thực hiện tốt mô hình tuyên truyền đạo đức lối sống trong gia đình ở 07 ấp, khóm trên địa bàn huyện; 01 mô hình phòng chống bạo lực gia đình trên địa bàn 5 ấp xã Long Vĩnh. Với việc tuyên truyền các mô hình lồng ghép với các ban ngành, chi tổ hội, ... định kỳ hàng tháng đã góp phần nâng cao ý thức cho mọi người trong việc phòng, chống bạo lực gia đình, nêu cao trách nhiệm của mỗi thành viên trong gia đình và vai trò của mọi công dân trong xã hội; việc giữ gìn nét văn hóa, đạo đức, lối sống của một gia đình phải dựa trên nền tảng truyền thống tốt đẹp: ông bà, cha mẹ mẫu mực con cháu thảo hiền, gia đình thật sự là một tổ ấm là tế bào lành mạnh của xã hội; Trong năm 2023 đến nay trên địa bàn huyện chưa có trường hợp nào xảy ra về vụ việc bạo lực gia đình. Về công tác xây dựng gia đình văn hóa: hướng dẫn các xã, thị trấn đăng ký xây dựng gia đình văn hóa, kết quả đến nay tổng số gia đình văn hoá toàn huyện là 19.998/20.532 hộ chiếm 97,4 %, trong đó GĐVH tiêu biểu toàn huyện 13.254 hộ chiếm 64,78%.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Sơn Huỳnh Luận – Phó Chủ tịch UBND huyện nhiệt liệt biểu dương những thành tích tốt đẹp mà các gia đình văn hóa đã đạt được. Để Ngày Gia đình Việt Nam thật sự đi vào cuộc sống, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các thành viên trong Ban Chỉ đạo Công tác gia đình huyện, UBND các xã – thị trấn cần tiếp tục triển khai thực hiện những quan điểm, mục tiêu đã đạt được; nâng cao trách nhiệm của toàn xã hội, của gia đình và mọi người dân trong việc xây dựng củng cố gia đình dân chủ, bình đẳng, thực hiện các chuẩn mực đạo đức lối sống, pháp lý trong cách đối nhân xử thế giữa các thành viên trong gia đình và ngoài xã hội. Đối với Phòng Văn hóa và Thông tin cần phải kết hợp với các ban, ngành, đoàn thể có liên quan tổ chức các câu lạc bộ sinh hoạt gia đình nhằm xây dựng, tuyển chọn, phát huy những gia đình tiêu biểu tiên tiến ở ấp, khóm; tăng cường công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về truyền thống gia đình Việt Nam, phát huy văn hóa truyền thống của dân tộc.

anh tin bai

(Khen thưởng các gia đình văn hóa tiêu biểu)

Dịp nầy, Ban Chỉ đạo công tác Gia đình huyện Duyên Hải đã biểu dương và khen thưởng 40 gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2024./.

                                              Quốc Khởi

Bản đồ hành chính
Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 59
  • Trong tuần: 826
  • Tất cả: 4695780
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN DUYÊN HẢI
- Đơn vị quản lý: UBND huyện Duyên Hải - Ấp Mé Láng, xã Ngũ Lạc, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.
- Chịu trách nhiệm chính:
1. Ông Phạm Hoàng Minh - Phó Chủ tịch UBND huyện Duyên Hải - Trưởng ban Biên tập Trang thông tin điện tử
2. Ông Nguyễn Tấn Lộc - Chánh Văn phòng Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân huyện - Phó Trưởng ban Biên tập thường trực Trang thông tin điện tử
Điện thoại: 0294.3738345 Email: trangthongtindh@gmail.com
Ghi rõ nguồn "Trang tin điện tử huyện Duyên Hải" khi phát hành lại thông tin từ website này.