Hội thi “Tiếng hát Hoa phượng đỏ” huyện Duyên Hải lần thứ 29 năm 2024
Ngày 11/6, Trung tâm Văn hoá - Thông tin và Thể thao huyện Duyên Hải phối hợp với Phòng Văn hoá và Thông tin, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Huyện đoàn tổ chức Hội thi “Tiếng hát Hoa phượng đỏ” huyện Duyên Hải lần thứ XXIX năm 2024

Tiết mục thi diễn của đơn vị xã Đôn Châu

Tham gia hội thi năm nay, có 07 đội văn nghệ thiếu nhi là học sinh cấp Tiểu học và Trung học cơ sở của các đơn vị xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Mỗi đội tham gia dàn dựng một chương trình nghệ thuật tổng hợp, thời lượng từ 30 đến 45 phút, với nhiều thể loại tân nhạc, cổ nhạc: Đơn ca, song ca, tốp ca, hát, múa, độc tấu, hòa tấu nhạc cụ, kịch ngắn...; và mỗi đội thi diễn ít nhất từ 04 thể loại trở lên. Nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, Đoàn, Hội, Đội, ca ngợi các bậc cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, ca ngợi quê hương đất nước, thầy cô, cha mẹ, bạn bè, ca ngợi những tấm gương hiếu học, người tốt việc tốt.

Qua 01 ngày thi diễn sôi nổi, Ban Tổ chức đã trao 07 Giấy khen cho các đơn vị đoạt giải Chương trình và 31 Giấy khen cho tập thể, cá nhân đoạt giải ở mỗi thể loại tiết mục. Trong đó, giải Nhất Chương trình thuộc về đơn vị xã Đôn Châu; giải Nhì thuộc về đơn vị thị trấn Long Thành; giải Ba thuộc về đơn vị xã Long Vĩnh.

Ông Dương Minh Đông, Phó GĐ Trung tâm VH-TT-TT huyện trao giấy khen các tiết mục đoạt giải Nhất

Hội thi Tiếng hát Hoa phượng đỏ là hoạt động văn hóa văn nghệ dành cho các thiếu nhi trong huyện thể hiện năng khiếu ca – múa – nhạc, kỹ năng sống, nâng cao nhận thức, tình cảm, tình yêu đối với quê hương, đất nước; góp phần bảo tồn và phát huy giá trị các loại hình nghệ thuật dân tộc Việt Nam nói chung và nghệ thuật mang tính truyền thống, diễn xướng dân gian của địa phương nói riêng. Đồng thời tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích, thắt chặt vòng tay bè bạn, tăng cường đoàn kết, học hỏi cho các thiếu nhi trong dịp hè. Qua đó, kịp thời phát hiện những tài năng trẻ để bồi dưỡng trở thành hạt nhân của phong trào văn nghệ địa phương./.