Hội khuyến học huyện Duyên Hải tổ chức sơ kết công tác khuyến học, khuyến tài 6 tháng đầu năm 2024

Ngày 02/7, Hội khuyến học huyện Duyên Hải tổ chức hội nghị sơ kết công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2024. Ông Sơn Huỳnh Luận, Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2024, các cấp Hội Khuyến học trên địa bàn huyện đã vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà tài trợ, mạnh thường quân đóng góp quỹ khuyến học, khuyến tài được trên 03 tỷ đồng. Qua đó, hỗ trợ 44.625 quyển tập, 18.371 cây viết, 41 xe đạp, 95 bộ sách giáo khoa, 112 bộ quần áo, 3.527 kg gạo và nhiều phần quà khác cho 13.112 học sinh, sinh viên nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí hơn 2,676 tỷ đồng; bên cạnh đó các cấp Hội khuyến học đã trao học bổng, đỡ đầu cho 346 học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn vượt khó, học giỏi với tổng kinh phí 331.200.000 đồng.

Ngoài ra, phong trào tiết kiệm “Nuôi heo đất khuyến học” cũng được các cấp hội cơ sở, trường học quan tâm, phát động phong trào nuôi heo đất khuyến học trong các cơ quan, đơn vị, hộ gia đình, cán bộ công chức, viên chức, giáo viên, học sinh; nuôi được 2.733 con heo đất; trong đó tập thể có 126 con heo đất, cá nhân có 2.607 con heo đất. Số heo đất khuyến học đã tổ chức khui 70 con với số tiền tiết kiệm được hơn 52 triệu đồng.

Phát biểu tại hội nghị, ông Sơn Huỳnh Luận, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu thời gian tới, các cấp Hội khuyến học cần tiếp tục triển khai học tập các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Hội khuyến học Việt Nam về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập gắn với Kết luận số 49 của Ban Bí thư khoá XII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11 của Bộ Chính trị “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập”; vận động các nguồn lực hỗ trợ học bổng, dụng cụ học tập để  tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó học tập khá, giỏi; duy trì và phát triển mạnh phong trào nuôi heo đất khuyến học của tập thể và cá nhân với tinh thần ý thức trách nhiệm của từng hộ gia đình nhằm phát huy phong trào đỡ đầu học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Các cá nhân nhận Giấy khen của Hội Khuyến học tỉnh Trà Vinh

Dịp này, có 02 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp khuyến học” của Hội Khuyến học Việt Nam; 02 tập thể và 8 cá nhân nhận giấy khen của Hội Khuyến học tỉnh Trà Vinh, có thành tích “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023”.