Duyên Hải triển khai xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn về nhà ở

Ngày 08/5/2024, tại Hội trường UBND xã Đôn Châu, Ban chỉ đạo hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn về nhà ở (Ban chỉ đạo) huyện Duyên Hải tổ chức hội nghị triển khai xây dựng 58 căn nhà mẫu của Bộ Công an cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn về nhà ở thuộc 03 xã Ngã Lạc, Đôn Châu, Đôn Xuân.

Quang cảnh hội nghị

Theo kế hoạch, mỗi căn nhà được hỗ trợ xây dựng đảm bảo tiêu chuẩn theo mẫu thiết kế nhà 36B của Bộ Công an, có diện tích 4m x 9,9m; mặt trước và vách bằng tấm Panel EPS, mái tôn cách nhiệt PU + giấy bạc; cột thép vuông 60x60cm; khung cửa kẽm sơn tĩnh điện; nền bê tông lót móng dày 5cm; mặt trước có 2 lam thông gió kích thước 0,25 x 0,5m phía trên cửa sổ và cửa đi. Kinh phí xây dựng mỗi căn nhà là 64.961.000 đồng; trong này Bộ Công an vận động hỗ trợ 50 triệu đồng, kinh phí của tỉnh Trà Vinh đối ứng là 14.961.000 đồng từ nguồn Quỹ an sinh xã hội.

Tất cả hộ dân được hỗ trợ nhà ở không được xây dựng thêm các công trình phụ trợ. Nếu các hộ dân tự đối ứng hoặc được mạnh thường quân, người thân hỗ trợ theo kinh phí xây dựng các công trình phụ trợ thì được thực hiện sau khi đã hoàn thành bàn giao 58 căn nhà. Nhằm tránh trường hợp người dân so bì giữa các căn nhà được hỗ trợ không giống nhau, tạo kẽ hỡ cho các đối tượng xấu lợi dụng xuyên tác, chống phá việc hỗ trợ xây dựng nhà ở.

Các thành viên Ban chỉ đạo hướng dẫn, giám sát, theo dõi quá trình xây dựng đảm bảo đúng thiết kế theo quy định; huy động lực lượng đoàn viên, thanh niên, hội viên tích cực tham gia hỗ trợ ngày công lao động, sớm hoàn thành việc xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn về nhà ở trên địa bàn theo kế hoạch trước ngày 30/8/2024 chào mừng 79 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, góp phần tạo điều kiện cho người dân ổn định cuộc sống, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ gìn trật tự địa phương./.

• Tất cả: 4692092