Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Duyên Hải lần thứ IV, năm 2024

Sáng ngày 19/6, huyện Duyên Hải tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ IV năm 2024. Đến dự Đại hội có đồng chí Kim Rương - Ủy viên Ban Thường vụ , Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Trà Vinh; đồng chí Kiên Quân - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Thạch Mu Ni - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh; đồng chí Kiên Văn Dung – Phó Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; đồng chí Phan Văn Nhặn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Duyên Hải; đồng chí Trương Văn Huy - Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể huyện; Đảng ủy các xã, thị trấn; các vị chức sắc, chức việc, các tôn giáo và 150 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 36.000 đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.

anh tin bai

Đoàn chủ tịch 

Huyện Duyên Hải 06 xã và 01 thị trấn, với 59 ấp khóm, dân số chung toàn huyện có 20.563 hộ với 82.250 nhân khẩu, trong đó có 8.732 hộ dân tộc khmer, chiếm 42,46% so tổng số hộ và 30 hộ dân tộc khác. Đây cũng là nơi hội tụ, sinh sống của các thành phần dân tộc, nhất là 03 dân tộc Kinh - Khmer - Hoa, trên địa bàn huyện có nhiều ngôi chùa, cơ sở thờ tự, tín ngưỡng mang đậm nét văn hóa độc đáo của 03 dân tộc. Trong 5 năm qua được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, đời sống đồng bào DTTS trên địa bàn huyện có bước phát triển khởi sắc, các chính sách hỗ trợ của Trung ương và địa phương cùng với sự nỗ lực tự vươn lên của đồng bào các DTTS là động lực thúc đẩy, góp phần đáng kể trong phát triển kinh tế - xã hội, tỷ lệ hộ nghèo đồng bào DTTS hằng năm giảm đáng kể.

anh tin bai

Với chủ đề “Các dân tộc đoàn kết, đổi mới sáng tạo, phát huy lợi thế, tiềm năng, hội nhập và phát triển bền vững”, giai đoạn 2024 – 2029, Đại hội đã đề ra một số chỉ tiêu cụ thể như: đến năm 2029 huyện không còn hộ nghèo là hộ DTTS; hàng năm tất cả trẻ em đồng bào DTTS trong độ tuổi đi học đều được đến trường và không còn học sinh DTTS bỏ học giữa chừng; giữ vững, nâng cao chất lượng các xã, thị trấn đạt chuẩn quốc gia về y tế; nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh trong vùng đồng bào dân tộc; 97% trở lên đồng bào DTTS tham gia bảo hiểm y tế; tỷ lệ hộ dân trong vùng đồng bào dân tộc được sử dụng nước hợp vệ sinh 100%, được sử dụng điện đạt 100%;...

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Phan Văn Nhặn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Duyên Hải ghi nhận và biểu dương những thành tích đóng góp của đồng bào và cán bộ các DTTS trên địa bàn huyện đạt được trong thời gian qua. Để chủ động, sáng tạo thực hiện có hiệu quả công tác dân tộc, chính sách dân tộc trên địa bàn huyện trong thời gian tới, đồng chí lưu ý các đại biểu phải tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý, điều hành của Nhà nước thực hiện tốt các chủ trương, chính sách dân tộc của Đảng, pháp luật của Nhà nước, phát huy truyền thống đoàn kết, yêu nước để thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Duyên Hải lần thứ IV năm 2024 đã đề ra. Đồng thời, hưởng ứng, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, tích cực tham gia xây dựng NTM, NTM nâng cao; khai thác có hiệu quả tiềm năng, lợi thế của địa phương đi đôi với bảo vệ môi trường, kinh tế để phát triển toàn diện, không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào dân tộc huyện nhà.

anh tin bai

Đại biểu dự Đại hội đại biểu cấp trên ra mắt hạ quyết tâm

Đại hội chọn cử 18 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu các DTTS tỉnh Trà Vinh lần thứ IV năm 2024. Dịp này, UBND tỉnh Trà Vinh tặng Bằng khen cho 05 tập thể và 10 cá nhân; UBND huyện Duyên Hải tặng giấy khen cho 03 tập thể và 22 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện các chính sách dân tộc và có nhiều đóng góp trong phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh đối với vùng đồng bào DTTS; Ban Dân tộc tỉnh tặng Giấy khen cho 13 cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp vào việc củng cố khối đại đoàn kết các dân tộc, góp phần xây dựng và bảo vệ quê hương, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

                                                                                                         Quốc Khởi

Bản đồ hành chính
Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 59
  • Trong tuần: 826
  • Tất cả: 4695780
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN DUYÊN HẢI
- Đơn vị quản lý: UBND huyện Duyên Hải - Ấp Mé Láng, xã Ngũ Lạc, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.
- Chịu trách nhiệm chính:
1. Ông Phạm Hoàng Minh - Phó Chủ tịch UBND huyện Duyên Hải - Trưởng ban Biên tập Trang thông tin điện tử
2. Ông Nguyễn Tấn Lộc - Chánh Văn phòng Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân huyện - Phó Trưởng ban Biên tập thường trực Trang thông tin điện tử
Điện thoại: 0294.3738345 Email: trangthongtindh@gmail.com
Ghi rõ nguồn "Trang tin điện tử huyện Duyên Hải" khi phát hành lại thông tin từ website này.