Các trường học trên địa bàn huyện Duyên Hải đồng loạt tổng kết năm học 2023-2024

Ngày 31/5, các trường học trên địa bàn huyện Duyên Hải đồng loạt tổng kết năm học 2023-2024, tại Trường THCS Đôn Xuân, diễn ra lễ tổng kết năm học 2023-2024 và đón bằng công nhận Trường đạt Chuẩn quốc gia mức độ 2. Đến dự có ông Lê Thanh Việt, UV BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; ông Sơn Huỳnh Luận, HUV, Phó chủ tịch UBND huyện Duyên Hải.

Trường THCS Đôn Xuân đón bằng công nhận Trường đạt Chuẩn quốc gia mức độ 2

Trường THCS Đôn Xuân, có tổng diện tích khung viên toàn trường là 8.879 m2(tính luôn diện tích sân lầu), bình quân số lượng học sinh đạt 12,031m2/học sinh, khung viên sân trường rộng rải, sạch đẹp, có bồn hoa, cây cảnh tạo vẽ mỹ quan, an toàn để tổ chức các hoạt động giáo dục, tạo điều kiện cho học sinh học tập và vui chơi. Nhà trường hiện có 14 phòng học kiên cố, đảm bảo ánh sáng, thoáng mát. Sau 5 năm duy trì và phát triển trường CQG mức độ 1, tập thể CBGVNV nhà trường đồng hành cùng Ban đại diện Hội cha mẹ HS, tiếp tục nỗ lực phấn đấu, nhiều năm liền hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Qua đó, đã được Sở GD kiểm định đánh giá ngoài đạt cấp độ 3, trên cơ sở đó UBND tỉnh đã công nhận trường THCS Đôn Xuân đạt CQG mức độ 2.

Trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân

Phát huy thành tích đạt được, kết quả năm học 2023 – 2024, chất lượng học sinh lên lớp toàn trường là 796/801 học sinh, đạt 99,4% vượt 3,03% kế hoạch; học sinh có hạnh kiểm, rèn luyện từ khá trở lên đạt 99,87%; học sinh lớp 9 hoàn thành chương trình, đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp, đạt 100%. Bên cạnh đó, trong năm học 2023 – 2024, học sinh Trường THCS Đôn Xuân tham gia ngày Hội Tiếng Anh cấp huyện đạt 1 giải nhất Rung chuông vàng; Giải toán trên máy tính cầm tay cấp huyện đạt 1 giải; hội khoẻ Phù đổng cấp huyện đạt 13 huy chương, cấp tỉnh đạt 3 huiy chương; thi học sinh giỏi cấp huyện đạt 6 giải, cấp tỉnh đạt 3 giải; tham gia viết số nhật ký đội viên làm theo lời Bác cấp huyện đạt 1 giải; sáng tác tác phẩm truyền thông cấp tỉnh đạt 3 giải; cuộc thi em yêu biển đảo Việt Nam đạt 5 giải.

Tại trường Phổ thông DTNT THCS huyện Duyên Hải, đến dự buổi Lễ tổng kết năm học có ông Thạch Dư – Nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Vương quốc Campuchia; ông Phan Văn Nhặn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Duyên Hải.

Kết thúc năm học, toàn trường có 07 học sinh đạt danh hiệu học sinh xuất sắc và 94 học sinh giỏi, vượt 12,6% so với kế hoạch đầu năm; tham gia học sinh giỏi cấp tỉnh, trường đạt 07 giải, trong đó có 01 giải nhì, 02 giải ba và 04 giải khuyến khích; tham gia Hội khỏe phù đổng cấp huyện đạt 08 giải, trong đó có 04 giải nhất, 03 giải nhì, 01 giải ba, cấp tỉnh được 11 huy chương trong đó có 04 huy chương bạc và 07 huy chương đồng.

Phát biểu tại buổi lễ Trường THCS Đôn Xuân, ông Sơn Huỳnh Luận, HUV, Phó chủ tịch UBND huyện Duyên Hải đánh giá cao, ghi nhận và biểu dương những thành tích tiến bộ của tập thể Ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời chúc mừng Trường THCS Đôn Xuân được UBND tỉnh công nhận Trường đạt CQG mức độ 2. Để duy trì và nâng cao hiệu quả trong thời gian tới, Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị ngành giáo dục và cán bộ quản lý, giáo viên tích cực tham mưu với Huyện uỷ, UBND huyện để chỉ đạo kịp thời trong công tác quản lý giáo dục; đầu tư cải tạo nâng chất cơ sở vật chất trường lớp khang trang. Đồng thời mong muốn thầy cô giáo là những tấm gương đạo đức tự học, tự sáng tạo; nhà trường thực hiện tốt hơn nữa việc đổi mới nội dung, phương pháp dạy học gắn với giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống kỷ năng cho học sinh./.

Tin, ảnh: Cẩm Nam - Quốc Khởi

• Tất cả: 4692097