Bàn giao nền tái định cư cho 40 thuộc dự án di dân khẩn cấp sự cố sạt lở bờ biển khu vực Cồn Nhàn, xã Đông Hải
Chiều ngày 22/5, tại Nhà Văn hoá ấp Hồ Thùng, UBND xã Đông Hải tổ chức cuộc họp bốc thăm giao nền tái định cư cho (40 hộ) hộ gia đình, cá nhân thuộc dự án di dân khẩn cấp sự cố sạt lở bờ biển khu vực Cồn Nhàn, xã Đông Hải. Đến dự có ông Phạm Hoàng minh, Phó Chủ tịch UBND huyện Duyên Hải

Quang cảnh cuộc họp

Theo dự án Di dân khẩn cấp sự cố sạt lở bờ biển khu vực Cồn Nhàn ấp Đông Thành, ấp Hồ Thùng, xã Đông Hải, diện tích đất thực hiện dự án tái định cư là 13.319,3 m2. Diện tích đất xây dựng khu Tái định cư là 8.815,9 m2. Trong khu tái định, có đầy đủ hệ thống đường giao thông nội bộ dài 274 m; hệ thống cấp thoát nước sinh hoạt, phòng cháy chữa cháy; hệ thống thoát nước; cấp điện, trạm biến áp và hệ thống chiếu sáng, 12 bộ đèn năng lượng mặt trời. Mỗi lô nền đều giống nhau, có diện tích 99 m2/ nền, mặt tiền lô nền cập đê bao Hải - Thành – Hòa, ấp Hồ Thùng, xã Đông Hải, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.

Các hộ dân bốc thăm

Tại cuộc họp, 40 hộ dân được bố trí tái định cư tiến hành bốc thăm ngẫu nhiên và chỉ được bốc thăm một lần; trường hợp hộ gia đình, cá nhân được mời bốc thăm nhưng vắng mặt (có lý do chính đáng) thì Uỷ ban nhân dân xã mời đại diện Ban nhân dân ấp, Ban Công tác Mặt trận ấp nơi hộ dân đăng ký thường trú bốc thăm thay cho hộ dân hoặc mời bốc thăm lại (nếu cần thiết).

Việc tổ chức bốc thăm vị trí lô nền tái định cư được thực hiện công khai, minh bạch, công bằng, khách quan. Kết quả bốc thăm được lập thành biên bản xác định kết quả bốc thăm có chữ ký hoặc điểm chỉ của người được bố trí tái định cư theo quy định của pháp luật và chữ ký xác nhận của các bên tham gia bốc thăm. Các hộ dân bốc thăm xong đến Khu tái định cư nhận lô nền đều vui mừng phấn khởi./.

• Tất cả: 4692097