Bàn giao 24 căn nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo, hộ cận nghèo khó khăn về nhà ở
Ngày 21/06, UBND huyện Duyên Hải, UBMTTQ Việt Nam huyện, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND xã Đôn Châu phối hợp tổ chức lễ bàn giao 24 căn nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo, hộ cận nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện.

Ông Sơn Huỳnh Luận, Phó Chủ tịch UBND huyện trao bảng tượng trưng tặng nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo

Trong 24 hộ được bàn giao nhà đợt này, gồm có: 13 hộ ở xã Ngũ Lạc, 04 hộ ở xã Đôn Châu, 07 hộ ở xã Đôn Xuân. Các căn nhà được xây dựng cơ bản, có diện tích sử dụng từ 30 m2 trở lên, đảm bảo “3 cứng” (nền – móng cứng, khung – tường cứng, mái cứng) và tuổi thọ căn nhà từ 20 năm trở lên. Mỗi căn nhà được Nhà nước hỗ trợ 50 triệu đồng, với tổng kinh phí 1,200 tỷ đồng từ nguồn kinh phí Quỹ An sinh xã hội tỉnh và hộ gia đình đối ứng thêm; trong này, có 08 hộ gia đình vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội, đối ứng với số tiền 400 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi bàn giao nhà, ông Sơn Huỳnh Luận, Phó Chủ tịch UBND huyện mong rằng: Sau khi có nhà ở ổn định, bà con hãy an tâm lao động, sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, từng bước nâng cao mức sống, vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng thời đề nghị các Sở, Ngành, các Phòng, ban có liên quan tiếp tục hỗ trợ, đẩy mạnh việc thực hiện phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bỏ lại phía sau”; phát huy tinh thần “tương thân, tương ái” tiếp tục vận động xây dựng Quỹ An sinh xã hội, huy động mọi nguồn lực, thực hiện tốt các Chương trình an sinh xã hội, chăm lo giúp đỡ người nghèo tại địa phương, góp phần thực hiện tốt công tác giảm nghèo bền vững./.