Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Duyên Hải sơ kết hoạt động quý I năm 2024

Ngày 08/5, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Duyên Hải tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động quý I; triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2024. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có ông Lê Hoàng Phi, Phó Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Trà Vinh; ông Trương Văn Huy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BĐD HĐQT.

Quang cảnh hội nghị

Tổng nguồn vốn hoạt động của Ngân hàng CSXH huyện đạt 456.589 triệu đồng, tăng 37.691 triệu đồng so với đầu năm. Trong đó, nguồn vốn cân đối từ Trung ương 381.044 triệu đồng; nguồn vốn địa phương chuyển sang 41.247 triệu đồng; Nguồn vốn huy động từ tiền gửi của khách hàng 32.298 triệu đồng, tăng 3.529 triệu đồng so với đầu năm. Quý I, huyện phân bổ giao chỉ tiêu giảm 21.000 triệu động, do hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo đến hạn năm 2024 không còn đối ứng đầu tư; Trung ương giao giảm 03 chương trình hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo là 21 tỷ đồng.

Theo đó trong quý I, doanh số cho vay là 17.706 triệu đồng với 525 lượt hộ vay; doanh số thu nợ là 12.293 triệu đồng. Tổng dư nợ đến 31/03/2023 là 422.291 triệu đồng, tăng 5.270 triệu đồng so với đầu năm, tổng số hộ còn dư nợ các chương trình tín dụng là 12.557 hộ; dư nợ bình quân trên một xã hiện nay là 60.327 triệu đồng, xã có dự nợ cao nhất là xã Ngũ Lạc, thấp nhất là thị trấn Long Thành. Bên cạnh đó, tổng dư nợ uỷ thác qua 04 Hội đoàn thể là 408.728 triệu đồng, với 12.710 hộ vay, chiếm tỷ trọng 98,04% tổng dư nợ, tăng 55.160 triệu đồng so với đầu năm.

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Hoàng Phi, Phó Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh yêu cầu thời gian, Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện phối hợp với các ngành liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chương trình tín dụng chính sách; rà soát các tồn tại hạn chế, có giải pháp xử lý nợ quá hạn; nâng cao hiệu quả hoạt động các tổ tiết kiện và vay vốn; tập trung huy động tiền gửi tiết kiệm từ các tổ chức, cá nhân để đảm bảo nguồn vốn cho vay giải quyết việc làm, nhà ở … tại địa phương

Kết luận hội nghị, ông Trương Văn Huy, Chủ tịch UBND huyện, kiêm Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện, đề nghị: các xã phối hợp chặt chẽ với Phòng giao dịch ra soát hộ nghèo, cận nghèo, khách hàng có nhu cầu vay vốn sản xuất, lập danh sách cụ thể; Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH thực tốt công tác tham mưu với UBND huyện; phối hợp tốt với các Hội, đoàn thể nhận uỷ thác giải ngân các nguồn vốn, nhất là các chương trình tín dụng ưu đãi, tích cực thu hồi nợ đến hạn./.