Sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị

Ngày 30/5, Huyện ủy Duyên Hải tổ chức Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; 02 năm thực hiện mô hình “Trên làm gương mẫu mực, dưới tích cực làm theo” gắn với việc nhân rộng các mô hình, điển hình, tiêu biểu trong việc học tập và làm theo Bác, giai đoạn 2021 – 2025. Đến dự Hội nghị có đồng chí Dương Văn Triệu – Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh.

Đại biểu tham dự

Theo báo cáo, toàn huyện Duyên Hải có 36 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng bộ huyện, 2.408 đảng viên, chiếm 3% dân số, 53.406 đoàn viên, hội viên tham gia các tổ chức đoàn thể chính trị-xã hội. Thời gian qua, việc triển khai, quán triệt thực hiện Kết luận số 01- KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05- CT/TW, kết hợp với triển khai thực hiện mô hình “Trên làm gương mẫu mực, dưới tích cực làm theo”, đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và Nhân dân trên địa bàn huyện Duyên Hải đã chủ động, tích cực học tập, xây dựng các mô hình làm theo đạt nhiều kết quả quan trọng, góp phần tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh; xây dựng thành công huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phan Van Nhặn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy yêu cầu các cấp ủy Đảng, cơ quan, đơn vị cần tiếp tục quán triệt, tạo được sự thống nhất cao hơn nữa về nhận thức thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị và mô hình “Trên làm gương mẫu mực, dưới tích cực làm theo” gắn với các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, nhiệm vụ chính trị của địa phương; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo sát hơn việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh kết hợp thực hiện mô hình “Trên làm gương mẫu mực, dưới tích cực làm theo” cho phù hợp, sát với thực tế để thực hiện có hiệu quả. Đồng chí cũng đề nghị mỗi xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị cần lựa chọn và phát động một phong trào thi đua học tập, lao động, sản xuất thiết thực sát với tình hình thực tế, phát hiện và nhân rộng những mô hình có hiệu quả, cách làm hay, sáng tạo, tạo sự lan tỏa trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; đẩy mạnh thông tin tuyên truyền về học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với tuyền truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước.

(Tặng Giấy khen cho tập thể có thành tích xuất sắc)

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện Duyên Hải dã tặng Giấy khen cho 06 tập thể, 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong “học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”./.

• Tất cả: 4692094