Huyện ủy Duyên Hải tiếp và làm việc với Đoàn công tác Thường trực Tỉnh ủy

Ngày 25/6, Đoàn công tác Thường trực Tỉnh ủy Trà Vinh do đồng chí Lâm Minh Đằng - Phó Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã đến làm việc với Đảng bộ huyện Duyên Hải về hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị 6 tháng đầu năm và định hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Phan Văn Nhặn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Trương Văn Huy – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện.

Đại biểu tham dự

Báo cáo với Đoàn công tác, đồng chí Phan Văn Nhặn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Duyên Hải cho biết: từ đầu năm đến nay huyện đã tổ chức triển khai quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, tỉnh, huyện được 1.976 cuộc, có 101.517 lượt người dự; tập trung rà soát, bổ sung quy hoạch các chức danh cán bộ lãnh đạo, quản lý nhiệm kỳ 2020-2025; 2021-2026 và nhiệm kỳ 2025-2030, 2026-2031. Về lĩnh vực kinh tế, giá trị sản xuất ước 6 tháng đầu năm được 5.392,35 tỷ đồng, đạt 54,97% kế hoạch. Trong đó: Khu vực I được 2.369,72 tỷ đồng, đạt 53,18% kế hoạch; khu vực II được 1.967,63 tỷ đồng, đạt 58,08% kế hoạch; khu vực III được 1.055 tỷ đồng, đạt 53,68% kế hoạch. Về cơ cấu sản xuất: Khu vực I chiếm 43,95%; khu vực II chiếm 36,49%; khu vực III chiếm 19,56%. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội ước đạt 1.565,46 tỷ đồng, đạt 20,6% kế hoạch.  Cơ cấu sản xuất tiếp tục được chuyển đổi, tổ chức lại sản xuất từng bước được củng cố, phát triển theo chuỗi giá trị; xây dựng nông thôn mới đã đạt được kết quả quan trọng (xã Ngũ Lạc đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao). Hoạt động thương mại có nhiều chuyển biến tích cực.

Bên cạnh đó, vẫn còn những tồn tại, hạn chế như: việc triển khai, quán triệt các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng ở một số chi bộ, đảng bộ chưa sâu sắc, chất lượng, hiệu quả hoạt động của một số đoàn thể còn hạn chế; kết quả giải ngân vốn xây dựng cơ bản và các nguồn vốn chương trình mục tiêu quốc gia còn chậm; tình hình trật tự an toàn xã hội từng lúc, từng nơi còn diễn biến phức tạp;...

Tại buổi làm việc, các đại biểu cùng thảo luận làm rõ một số vấn đề còn tồn tại, vướng mắc trong thực hiện Nghị quyết 6 tháng đầu năm của huyện. Đồng thời, đề ra một sô giải pháp để tập trung thực hiện trong thời gian tới. Kết luận buổi làm việc, đồng chí Lâm Minh Đằng - Phó Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và biểu dương kết quả đạt được trong thời gian qua của huyện Duyên Hải trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Qua đó, đồng chí đề nghị các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể chính trị xã hội huyện Duyên Hải cần tiếp tục tiếp thu, nghiêm túc triển khai thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận và các văn bản chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; tăng cường theo dõi sát tình hình, tập trung chỉ đạo tháo gỡ khó khăn cho cơ sở và động viên toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong toàn hệ thống chính trị phát huy tinh thần trách nhiệm, khắc phục ngay những tồn tại, hạn chế, tiếp tục đổi mới sáng tạo vượt qua mọi khó khăn, chủ động, kịp thời tự lực tự cường, hành động quyết liệt và hiệu quả để phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết của năm 2024 đã đề ra./.