Họp mặt kỷ niệm 83 năm Ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam

Ngày 04/6, tại hội trường UBND xã Đôn Châu, Hội Người cao tuổi huyện Duyên Hải tổ chức họp mặt kỷ niệm 83 năm Ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam (ngày 06/6/1941 – 06/6/2024). Đến dự có ông Sơn Huỳnh Luận, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện Duyên Hải.

Tặng quà chúc thọ, mừng thọ cho các cụ cao tuổi trên địa bàn xã Đôn Châu

Tại buổi họp mặt, Trưởng Ban Hội người cao tuổi huyện Duyên Hải phát biểu ôn lại kỷ niệm, cách đây 83 năm ngày 06/6/1941, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết thư “Kính cáo đồng bào” và “Lời hiệu triệu đoàn kết tất cả các bậc phụ lão” kêu gọi toàn dân đoàn kết thực hiện nhiệm vụ giải phóng dân tộc. Qua đó, hàng vạn người cao tuổi (NCT) tích cực tham gia vào tổ chức Hội Phụ lão cứu quốc, tuyên truyền ủng hộ xây dựng căn cứ địa cách mạng; động viên thanh niên đi bộ đội, thanh niên xung phong mở đường chiến dịch; tích cực vận động tiết kiệm, xây dựng “Hũ gạo nuôi quân”, hết lòng chăm sóc anh em thương binh, cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân kháng chiến giành thắng lợi và hoàn thành nhiệm vụ cứu quốc.

Phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang 83 năm qua, cùng với cả Nước, NCT huyện Duyên Hải luôn nêu cao tinh thần “Tuổi cao – gương sáng” trong các phong trào thi đua, có nhiều tập thể cá nhân điển hình tiên tiến làm kinh tế giỏi; tham gia giữ gìn an ninh trật tự, các hoạt động ở địa phương, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng quê hương đất nước giàu đẹp. Hiện trên địa bàn huyện có 8.660 NCT, chiếm 10,16% so dân số chung; có 34 cụ 90 tuổi; 07 cụ 100 tuổi. Toàn huyện có 07 Hội NCT với 5.178 hội viên.

Ông Sơn Huỳnh Luận, Phó Chủ tịch UBND huyện Duyên Hải phát biểu tại buổi họp mặt

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Sơn Huỳnh Luận, Phó Chủ tịch UBND huyện Duyên Hải đề nghị: Các cấp uỷ Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và Hội NCT các cấp cần quan tâm thực hiện tăng cường đổi mới lãnh đạo; Hội NCT đẩy mạnh nội dung, phương thức hoạt động nhằm tập hợp đông đảo hội viên tham gia phong trào thi đua “Tuổi cao – gương sáng” góp phần phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội thứ 13 của Đảng; thực hiện tốt công tác tham mưu, đề xuất với cấp uỷ, chính quyền trong việc chăm sóc sức khoẻ, nâng cao đời sống vật chất tinh thần dành cho NCT; quan tâm đến nhu cầu ăn, ở, đi lại, học tập, văn hoá, thông tin, giao tiếp của NCT, tạo điều kiện cho NCT phát huy hơn nữa những kinh nghiệm quý báo, tích cực tham gia các hoạt động phong trào góp phần phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội của địa phương

Dịp này, đại diện lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện chúc thọ, mừng thọ cho 34 cụ cao tuổi trên địa bàn xã Đôn Châu./.

• Tất cả: 4692096