Hội thảo lần 1 thông qua lịch sử Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Duyên Hải
Ngày 05/7, Ban Chỉ đạo biên soạn Lịch sử MTTQ Việt Nam huyện Duyên Hải tổ chức hội thảo lần 1 thông qua lịch sử MTTQ Việt Nam huyện Duyên Hải, giai đoạn 1930 - 2020. Đồng chí Phan Văn Nhặn, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, chủ trì hội thảo

Đại biểu dự hội thảo

Tham dự hội thảo có các đ/c Ủy viên BCH Đảng bộ huyện; các đ/c nguyên Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ qua các thời kỳ; các đ/c lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện qua các thời kỳ; thành viên Ban Chỉ đạo; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Ban Tuyên giáo Huyện uỷ; đ/c Lâm Quang Vinh, Giám đốc Trung tâm Văn hoá Miền Tây, Trường Văn hoá Nghệ thuật Khmer Nam bộ và Nhân văn thuộc Trường Đại học Trà Vinh, tác giả biên soạn công trình lịch sử MTTQ Việt Nam huyện Huyên Hải (1930 - 2020).

Theo dự thảo, biên soạn quyển sách Lịch sử MTTQ Việt Nam huyện Duyên Hải, giai đoạn 1930 - 2020, gồm 5 chương: Chương 1, giới thiệu vùng đất con người huyện Duyên Hải, truyền thống đấu tranh chống ngoại xâm; Chương 2, các hình thức tổ chức Mặt trận dân tộc thống nhất huyện Duyên Hải và các cuộc vận động nhân dân đấu tranh giành chính quyền, giai đoạn 1930 – 1945; Chương 3, Mặt trận dân tộc giải phóng Miền Nam Việt Nam huyện Duyên Hải trong sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ cứu nước 1954 -1975; Chương 4, vận động nhân dân tham gia xây dựng xã hội chủ nghĩa, bước đầu thực hiện đường lối đổi mới của Đảng, giai đoạn 1975 -1992; Chương 5, những năm đầu MTTQ Việt Nam huyện sáp nhập tỉnh, vận động xây dựng nông thôn mới, đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế, giai đoạn 1992 – 2020; và các bài học kinh nghiệm. Tại hội thảo, các đại biểu tham gia đóng góp nhiều ý kiến cụ thể về bố cục, nội dung của từng chương, mốc thời gian, tên gọi; bổ sung tư liệu, hình ảnh các hoạt động phù hợp với mỗi một giai đoạn lịch sử, rút gọn bớt nội dung...

Phát biểu tại hội thảo, Đ/c Phan Văn Nhặn, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đề nghị: Ban chỉ đạo, Ban biên tập và nhóm tác giả biên soạn, nghiêm túc tiếp thu những ý kiến đóng góp của đại biểu để tiếp tục bổ sung, hoàn chỉnh quyển sách lịch sử MTTQ Việt Nam huyện Duyên Hải, giai đoạn 1930 - 2020 thật sự là khoa học, phản ánh đúng thực tiển khách quan của lịch sử, nhằm đáp ứng nguyện vọng mong mỗi của cán bộ Mặt trận qua các thời kỳ và các tầng lớp nhân dân huyện Duyên Hải. Đây còn là cơ sở, tư liệu quý báo, mang giá trị lịch sử để nhân dân nghiên cứu, tìm hiểu, giáo dục các thế hệ trẻ hôm nay và mai sau về truyền thống đấu tranh giành độc lập, xây dựng quê hương của Đảng bộ và nhân dân huyện Duyên Hải./.