Hội nghị lần thứ 2 Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Duyên Hải khoá IX, nhiệm kỳ 2024 – 2029
Ngày 04/7, Ban Thường trực, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Duyên Hải tổ chức hội nghị lần thứ 2, khoá IX, nhiệm kỳ 2024 – 2029, nhằm sơ kết đánh giá công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2024. Đến dự có ông Phạm Tiết Cường, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; ông Phan Văn Nhặn, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; ông Sơn Huỳnh Luận, Phó Chủ tịch UBND huyện

Quang cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, MTTQ các cấp trong huyện Duyên Hải tiếp tục đổi mới đa dạng hóa các hình thức vận động, tập hợp, mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; công tác phối hợp giữa chính quyền với MTTQ và các tổ chức thành viên ngày càng chặt chẽ, hiệu quả. Qua đó, khơi dậy sức mạnh đoàn kết, sáng tạo, ý chí tự lực, tự cường của các tầng lớp nhân dân, tích cực tham gia phát triển kinh tế, giúp nhau giảm nghèo bền vững; đồng thời đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động vì cộng đồng; tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; giữ vững quốc phòng, an ninh góp phần xây dựng nông thôn mới.

Hiện toàn huyện có 18.492 hộ gia đình văn hoá, nông thôn mới, đạt 96,6%; 53/53 ấp nông thôn mới; 04 ấp nông thôn mới kiểu mẫu. Có 6/6 xã nông thôn mới, đạt 100%; 01 thị trấn đô thị văn minh; 04 xã nông thôn mới nâng cao. Huyện giữ vững các tiêu chí huyện nông thôn mới.

Về công tác an sinh xã hội, đã vận động các nguồn lực đóng góp quy ra tiền trên 3,5 tỷ đồng; từ đó hỗ trợ xây dựng 07 căn nhà Đại đoàn kết, 02 cầu giao thông nông thôn, khám chữa bệnh cho 300 người dân, giúp các em học tập, tặng quà cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn. Quỹ vì người nghèo huyện, xã, thị trấn đã tiếp nhận 2,420.298 tỷ đồng, chi hỗ trợ 64 căn nhà Đại đoàn kết.

Phát biểu tại hội nghị, ông Phạm Tiết Cường, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh ghi nhận, đánh cao kết quả hoạt động của MTTQ Việt Nam huyện Duyên Hải đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, yêu cầu MTTQ Việt Nam huyện rà soát các nhiệmvụ còn lại, tập trung dồn sức cùng với Đảng bộ huyện thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết 2024 để chuẩn bị cho Đại hội cấp cơ sở vào đầu năm 2025; nhanh chóng cụ thể hoá, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội MTTQ cấp huyện; quan tâm lấy ý kiến sự hài lòng của người dân trong xây dựng nông thôn mới. Đối với các vị uỷ viên Mặt trận tiếp tục phát huy vai trò uy tín, trí tuệ, đồng hành cùng Ban Thường trực, Uỷ ban MTTQ Việt Nam cấp tỉnh, cấp huyện trong triển khai tốt Chương trình phối hợp thống nhất hành động; kịp thời phản ánh ý kiến, kiến nghị của các tầng lớp nhân dân, từ đó có giải pháp xử lý, giải quyết thoả đáng tâm tư, nguyện vọng của người dân./.