Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024

Ngày 07/6/2024, Hội Cựu chiến binh huyện Duyên Hải tổ chức Đại hội thi đua “Cựu Chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có Đại tá Võ Duy Thanh - Chủ tịch Hội CCB tỉnh Trà Vinh; đồng chí Phan Văn Nhặn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Duyên Hải.

Đoàn Chủ tịch Đại hội

Giai đoạn 2019 - 2024, các cấp Hội CCB trên địa bàn huyện Duyên Hải đã tích cực triển khai thực hiện phong trào thi đua “CCB gương mẫu”, được Hội cấp trên và cấp ủy các cấp quan tâm lãnh đạo, sự phối hợp của tham gia của UBND, MTTQVN và các ngành đoàn thể, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với CCB và công tác CCB đi vào cuộc sống có hiệu quả, sự nổ lực, phấn đấu của từng cán bộ, hội viên CCB các cấp phát huy truyền thống phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”. Từ đó, cán bộ, hội viên các cấp đã phát triển nhiều mô hình mới, cách làm hay, hiệu quả được nhân rộng, tạo động lực mạnh mẽ góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương. Trong 5 năm qua, Hội đã giới thiệu 404 hội viên CCB, cựu quân nhân tiếp cận các nguồn vốn vay tín dụng ưu đãi Ngân hàng Chính sách xã hội, với số tiền trên 15 tỷ đồng, nâng tổng dư nợ ủy thác qua Hội CCB là 59,6 tỷ đồng; quản lý 44 tổ tiết kiệm và vay vốn, với 2.003 hộ vay. Các cấp Hội vận động quỹ giúp nhau phát triển kinh tế 1,5 tỷ đồng, cho 412 hội viên mượn vốn để sản xuất, kinh doanh, chăn nuôi phát triển kinh tế, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống

Đại biểu tham dự

Giai đoạn 2024 – 2029, Hội CCB huyện Duyên ra một số chỉ tiêu cụ thể như: phấn đấu 100% hội viên kiên định, vững vàng về chính trị, tư tưởng; 100% cán bộ Hội được tập huấn, bồi dưỡng hàng năm theo phân cấp; phát triển trên 90% đối tượng đủ điều kiện kết nạp vào Hội; Củng cố, duy trì 100% “Câu lạc bộ môi trường CCB; nâng cao, củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của Câu lạc bộ “CCB cùng Nhân dân tìm hiểu pháp luật” và mô hình “7+1” các ấp; Hàng năm, trên 90% tổ chức Hội, trên 80% cán bộ, hội viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, có trên 20% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; trên 95%“Hội viên gương mẫu”, trên 95% gia đình hội viên CCB đạt gia đình văn hóa, nông thôn mới, đô thị văn minh;...

Phát biểu chỉ đạo đại hội, Đại tá Võ Duy Thanh - Chủ tịch Hội CCB tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả Hội Cựu chiến binh huyện Duyên Hải đã đạt được trong thực hiện phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024. Đồng chí đề nghị các cấp hội CCB trên địa bàn huyện cần phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, “Trung thành - Đoàn kết - Gương mẫu - Đổi mới”, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh; phát huy hơn nữa vai trò tập hợp, đoàn kết, hỗ trợ, động viên hội viên tham gia các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, nhất là phong trào thi đua XDNTM. Đổng thời,Thực hiện tốt công tác phối hợp với các cấp, các ngành, các đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước cho thế hệ trẻ, ý chí tự lực, tự cường, khát vọng vươn lên, mỗi cán bộ, hội viên phải thể hiện hình ảnh “Mẫu mực, tấm gương sáng” cho thế hệ trẻ noi theo.  Đại hội đã thống nhất bầu đoàn đại biểu dự Đại hội thi đua “CCB gương mẫu” tỉnh Trà Vinh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029 gồm 09 đại biểu.

Tặng Giấy khen cho các tập thể có thành tích tiêu biểu

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện Duyên Hải tặng Giấy khen cho 07 tập thể, 12 cá nhân; BCH Hội CCB huyện tặng Giấy khen cho 07 tập thể, 15 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2029 - 2024./.

• Tất cả: 4692096