Đại hội thành lập Hội Cựu CAND huyện Duyên Hải nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày 09/5, huyện Duyên Hải tổ chức Đại hội thành lập Hội Cựu CAND huyện Duyên Hải lần thứ I, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đến dự có Đại tá Nguyễn Văn Chánh, Phó Chủ tịch Hội Cựu CAND tỉnh; đồng chí Sơn Huỳnh Luận, Phó Chủ tịch UBND huyện; Thượng tá Thạch Nào, Phó Trưởng CA huyện cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện và 44 đại biểu là thành viên Hội Cựu CAND huyện tham dự.

Đại biểu dự đại hôi

Tại Đại hội, thông qua báo cáo khái quát quá trình thành lập Hội cựu CAND huyện Duyên Hải. Trải qua quá trình hình thành và phát triển vào năm 20213, từ Ban liên lạc Công an hưu trí huyện đến Câu lạc bộ Công an hưu trí, nâng lên Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Công an hưu trí huyện. Đến nay, Câu lạc bộ đi vào nề nếp, hoạt động ngày càng phong phú, đa dạng, thiết thực, tạo được sự đồng thuận gắn bó mật thiết giữa các thế hệ công an hưu trí với cán bộ công an trên địa bàn huyện, động viên, giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Đồng thời Đại hội công bố và trao Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc cho phép thành lập Hội Cựu CAND huyện Duyên Hải.

Ông Sơn Huỳnh Luận, Phó Chủ tịch UBND huyện trao Quyết định  thành lập Hội Cựu CAND huyện Duyên Hải

Trên cơ sở đó Đại hội thông qua dự thảo phương hướng hoạt động, Đề án nhân sự Ban Chấp hành Hội Cựu CAND huyện Duyên Hải lần thứ I, nhiệm kỳ 2023 – 2028 được các đại biểu nhất trí cao. Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, Đại hội biểu quyết bầu Ban Chấp hành (BCH) Hội Cựu CAND huyện, nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 11 đồng chí; Ban Thường vụ Hội 05 đồng chí; lãnh đạo Hội 03 đồng chí; Ban Kiểm tra Hội 03 đồng chí, kết quả biểu quyết đạt 100%. Tại kỳ họp lần thứ I BCH Hội Cựu CAND huyện, Thượng tá Trần Văn Lễ, Nguyên phó Trưởng Công an huyện Duyên Hải đắc cử Chủ tịch Hội Cựu CAND huyện, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Ban BCH Hội Cựu CAND huyện Duyên Hải, nhiệm kỳ 2023 – 2028 ra mắt

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Sơn Huỳnh Luận, Phó Chủ tịch UBND huyện chúc mừng thành công của Đại hội. Đồng thời khẳng định việc thành lập Hội Cựu CAND huyện Duyên Hải là sự kiện chính trị có ý nghĩa rất quan trọng, là mốc son trong việc xây dựng một hệ thống tổ chức thống nhất tập hợp, đoàn kết, động viên các thế hệ Cựu CAND tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống anh hùng vẻ vang của lực lượng CAND Việt Nam. Đây cũng là nguyện vọng chính đáng của đông đảo cán bộ Công an hưu trí trong cả nước nói chung và huyện Duyên Hải nói riêng. Trong thời gian tới, đồng chí Sơn Huỳnh Luận đề nghị Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện tiếp tục quan tâm tạo mọi điều kiện tốt nhất cho Hội hoạt động; Ban chấp hành Hội tổ chức thực hiện nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, pháp luật của nhà nước và Điều lệ của Hội Cựu CAND Việt Nam được Bộ Nội vụ phê duyệt. Tập trung xây dựng Hội trong sạch, vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự địa phương và xây dựng lực lượng Công an huyện trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại./.

• Tất cả: 4692091