Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Duyên Hải nhiệm kỳ 2024 - 2029

Ngày 05/6/2024, UBMTTQ Việt Nam huyện Duyên Hải tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Duyên Hải lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tham dự Đại hội có đồng chí Kim Rương - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Trà Vinh; đồng chí Phạm Tiết Cường - Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh; đồng chí Phan Văn Nhặn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Duyên Hải; đồng chí Trương Văn Huy - Chủ tịch UBND huyện; cùng lãnh đạo các Ban, ngành huyện; cán bộ lão thành cách mạng, nguyên lão đạo MTTQ Việt Nam huyện qua các thành kỳ; các chức sắc, chức việc tôn giáo; các vị đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân và 195 đại biểu chính thức.

Đoàn Chủ tịch Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhất là ảnh hưởng kéo dài của đại dịch Covid-19, nhưng về cơ bản Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức thực hiện các Chương trình hành động có trọng tâm, trọng điểm và đạt được nhiều kết quả thiết thực. Công tác tuyên truyền ngày càng hiệu quả thông qua việc ứng dụng nền tảng số, mạng xã hội facebook, zalo, nhất là trong thời điểm thực hiện giãn cách xã hội; nội dung, phương thức hoạt động trong công tác dân tộc, công tác tôn giáo có nhiều đổi mới và đem lại nhiều kết quả tích cực. Các cuộc vận động, phong trào thi đua được triển khai có đồng bộ, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thi đua, sáng tạo của Nhân dân và sự chung sức của cả cộng đồng, góp phần thiết thực vào kết quả của công tác xây dựng NTM, đô thị văn minh.

Đại biểu tham dự

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Phạm Tiết Cường - Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực của MTTQ huyện Duyên Hải trong nhiệm kỳ qua. Để làm tốt vai trò là cầu nối giữa Đảng, nhà nước với nhân dân, đồng chí đề nghị trong thời tới Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Duyên Hải khóa mới và các tổ chức thành viên cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục triển khai quán triệt sâu sắc quan điểm của Đảng, tư tưởng Hồ Chí Minh về đại đoản kết toàn dân tộc; tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động của các nhóm, trang, mạng xã hội trong hệ thống mặt trận từ trung ương đến cơ sở để vừa tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, vừa kết hợp định hướng dư luận xã hội, tranh thủ và phát huy vai trò hạt nhân của các nhân sĩ trí thức, người có uy tính, người tiêu biểu trong đồng bào các dân tộc, tôn giáo trong tuyên truyền vận động, nâng cao nhận thức người dân về thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước tạo sự ổn định an ninh trật tự ngay từ cơ sở, góp phần xây dựng khu dân cư tự quản, đoàn kết, ấm no, hạnh phúc.

Ủy viên UBMTTQ Việt Nam huyện Duyên Hải nhiệm kỳ 2024 – 2029 ra mắt hạ quyết tâm

Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Đồng thuận – Khát vọng - Phát triển”, Đại hội đã hiệp thương bầu Ủy viên UBMTTQ Việt Nam huyện Duyên Hải nhiệm kỳ 2024 - 2029 gồm 47 thành viên, đồng chí Huỳnh Thị Triều, được bầu giữ chức Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Duyên Hải nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội cũng đã hiệp thương bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh khóa X, nhiệm kỳ 2024 - 2029, gồm 10 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết.

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện Duyên Hải tặng giấy khen cho 10 tập thể và 20 cá nhân thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019 – 2024./.

• Tất cả: 4692096