Triển khai Chương trình công tác tháng 5 năm 2024

Ngày 06/5/2024, Huyện ủy Duyên Hải tổ chức hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy mở rộng sơ kết chương trình công tác tháng 4, xây dựng Chương trình công tác tháng 5 năm 2024. Đồng chí Lê Vũ Phương - Bí thư Huyện ủy Duyên Hải; đồng chí Phan Văn Nhặn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Trương Văn Huy - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện cùng chủ trì Hội nghị.

Đại biểu tham dự

Trong tháng 4, Huyện ủy Duyên Hải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị đạt được một số kết quả quan trọng. Tuy nhiên, qua triển khai thực hiện nhiệm vụ còn một số hạn chế, khó khăn như: công tác quản lý, điều hành của cấp ủy, chính quyền một số địa phương có lúc còn chưa sâu, chưa sát với tình hình; một số đơn vị, địa phương chậm thẩm tra, xác minh hồ sơ phát triển đảng viên mới, tỷ lệ phát triển đảng viên còn thấp; tình hình dịch bệnh trên tôm nuôi diễn biến phức tạp; số hộ nuôi bị thiệt hại cao so cùng kỳ; tiến độ thi công các công trình khởi công mới năm 2024 và công tác giải phóng mặt bằng các công trình còn chậm, tỷ lệ giải ngân thấp,...

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trương Văn Huy - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các ngành, các địa phương cần quan tâm phát triển sản xuất; đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình xây dựng cơ bản; đẩy nhanh tiến độ giải ngân các dự án thuộc 03 Chương trình mục tiêu Quốc gia; tập trung vận động phát triển doanh nghiệp, nâng chất HTX. Đồng thời, theo dõi chặc tình hình an ninh trật tự, tình hình trong dân tộc, tôn giáo.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Vũ Phương - Bí thư Huyện ủy Duyên Hải yêu cầu các cấp ủy cần tăng cường chỉ đạo thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, quan tâm tạo nguồn, nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên; tăng cường công tác tiếp công dân, chỉ đạo xử lý, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân hưởng ứng thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các phong trào hành động cách mạng ở địa phương./.