Sơ kết tình hình thực hiện phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 5/2024

Ngày 21/5, UBND huyện Duyên Hải tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 5 và triển khai chương trình công tác tháng 6/2024. Ông Trương Văn Huy, Chủ tịch UBND huyện; ông Phạm Hoàng Minh, Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Sơn Huỳnh Luận, Phó Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Trong tháng 5/2024, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện Duyên Hải có sự chuyển biến tích cực. Sản lượng thuỷ sản thu hoạch được 6.304 tấn, nâng đến nay 17.906 tấn, đạt 31,2 % kế hoạch, so với cùng kỳ tăng 459 tấn. Trong này, Tôm sú thả nuôi 294,69 triệu con Tôm giống, sản lượng là 1.103 tấn, đạt 29,26% kế hoach; Tôm thẻ chân trắng thả nuôi 720 triệu con tôm giống, sản lượng là 6.461 tấn, đạt 29,1 % kế hoạch; Cua biển thả nuôi 50,46 triệu con giống, sản lượng là 1.485 tất, đạt 28,1% kế hoạch. Vụ lúa hè thu đã thu hoạch dứt điểm với diện tích 2.468 ha, năng suất bình quân hơn 5 tấn/ha, sản lượng 13.832 tấn, đạt 46,9% kế hoạch.

Về xây dựng nông thôn mới, đến nay có 06/06 xã đạt chuẩn xã nông thôn mới, trong đó có 03 xã đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao và huyện đạt chuẩn huyện nông thôn mới năm 2022; hiện nay đã bổ sung hồ sơ đề nghị xét, công nhận xã Ngũ Lạc đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023. Lĩnh vực văn hoá – xã hội, giáo dục và đào tạo, dạy nghề, giải quyết việc làm luôn quan tâm chăm lo, đầu tư đạt được nhiều kết quả khả quan. Các chính sách dân tộc - tôn giáo, được triển khai thực hiện tốt. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định.

Kết luận hội nghị, ông Trương Văn Huy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị thời gian tới, cần tập trung thực hiện 13 nhiệm vụ đã đề ra để đẩy nhanh hoàn thành các chỉ tiêu còn lại của năm 2024; đặc biệt là tập trung huy động, lòng ghép các nguồn lực xây dựng, nâng chất các tiêu chí xã, huyện nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao; hỗ trợ  tiêu chí xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu đối với xã Long Vĩnh, đô thị văn minh đối với thị trấn Long Thành; phát triển các loại hình doanh nghiệp, hợp tác xã; đánh giá, phân loại sản phẩm OCOP; đẩy nhanh công tác giải ngân vốn các chương trình mục tiêu quốc gia, giải phóng mặt bằng công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện; thực hiện tốt công tác giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền./.

Tin, ảnh: Cẩm Nam

• Tất cả: 4692094