Sơ kết Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới 5 tháng đầu năm 2024
Ngày 17/5, tại Hội trường UBND xã Long Vĩnh, Ban chỉ đạo các Chương trình MTQG và Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá (Ban chỉ đạo) huyện Duyên Hải giai đoạn 2021 – 2025 tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM 5 tháng đầu năm; triển khai kế hoạch hoạt động quý III năm 2024. Đến dự có ông Phan Văn Nhặn, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; ông Trương Văn Huy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo huyện

Chủ tọa hội nghị

Trong 05 tháng đầu năm, huyện Duyên Hải đã triển khai thực hiện hiệu quả, linh hoạt các chủ trương, chính sách, dự án đầu tư vốn hỗ trợ phát triển sản xuất, tái cơ cấu nông nghiệp trên địa bàn huyện cho 533 cơ sở VietGAT, 15 cơ sở xản xuất, tiêu thụ rau an toàn, với tổng kinh phí trên 50 tỷ đồng. Các ngành, tổ chức đoàn thể và các xã, thị trấn thường xuyên tuyên truyền, đẩy mạnh phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá, xây dựng NTM, qua đó đã huy động được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và đông đảo các tầng lớp nhân dân, doanh nghiệp tích cực tham gia, đóng góp nguồn lực xây dựng nông thôn mới được 4,1 tỷ đồng, xây dựng 10 cầu giao thông nông thôn, hiến 700m2 đất, hơn 100 ngày công lao động tham gia xây dựng duy tu, bảo dưỡng cơ sở hạ tầng nông thôn trên địa bàn. Đến nay, toàn huyện đã có 100% số xã đạt chuẩn NTM; 03 xã NTM nâng cao, huyện được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022. Từ đó, bộ mặt nông thôn được đổi mới, chuyển biến tích cực, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được nâng lên.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận mục tiêu kế hoạch hoạt động quý III và những tháng còn lại của năm 2024; phong trào thi đua “Duyên Hải chung sức cùng tỉnh Trà Vinh hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM” năm 2024: Huy động các nguồn lực xây dựng xã Long Vĩnh đạt chuẩn xã NTM kiểu mẫu, thị trấn Long Thành đạt chuẩn đô thị văn minh; phấn đấu xây dựng xã Đôn Xuân đạt 17/19 tiêu chí xã NTM nâng cao, xã Đông Hải đạt ít nhất 70% nội dung tiêu chí xã NTM kiểu mẫu.

Ông Trương Văn Huy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Trương Văn Huy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được trong xây dựng NTM thời gian qua. Đồng thời để thực hiện tốt Chương trình MTQG xây dựng NTM trong thời gian tới, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cấp, các ngành, địa phương bám sát mục tiêu, tập trung thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, nâng cao chất lượng các tiêu chí huyện, xã NTM; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thường xuyên phổ biến và nhân rộng cách làm hay, các mô hình tiêu biểu xây dựng NTM để tạo sức lan toả trong cộng đồng. Các địa phương, thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường đô thị và nông thôn; xây dựng nhãn hiệu sản phẩm chủ lực của từng địa phương, mỗi xã một sản phẩm, một HTX nông nghiệp hoạt động đạt loại khá trở lên. Huy đông cả hệ thông chính trị và toàn thể nhân dân quyết tâm thực hiện xây dựng xã Long Vĩnh đạt chuẩn xã NTM kiểu mẫu năm 2024, góp phần chung sức cùng tỉnh nhà hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM” năm 2024./.

• Tất cả: 4692097