Đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP đợt I năm 2024
Ngày 04/7, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Duyên Hải tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt I năm 2024. Ông Phạm Hoàng Minh, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi đánh giá, phân hạng sản phẩm

Đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP

Tham gia đăng ký sản phẩm OCOP đợt này, có 01 sản phẩm: Yến tinh chế Hoàng Nam của chủ thể Huỳnh Hoàng Huy, ấp Cây Còng, xã Đôn Xuân, huyện Duyên Hải

Tại buổi đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP, chủ thể trình bày, giới thiệu về sản phẩm, quy trình sản xuất, thị trường tiêu thụ. Các thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tổ chức chấm điểm theo từng tiêu chí, thang điểm được quy định tại Quyết định số 148/QĐ-TTg ngày 24/02/2023 của Thủ tướng Chính phủ. Kết quả, tổng điểm trung bình 60 điểm, là sản phẩm đặc thù, được quản lý và thương mại ổn định. Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP thống nhất đề nghị UBND huyện ra quyết định phê duyệt kết quả đánh giá và Giấy chứng nhận cho sản phẩm đạt 3 sao. Nâng lên đến nay, huyện Duyên Hải có 14 sản phẩm OCOP đạt 3 sao.

Việc đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP, nhằm phát hiện và tôn vinh các sản phẩm có chất lượng, có giá trị sử dụng cao, có tiềm năng phát triển sản xuất, mở rộng thị trường đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng trong tỉnh để có kế hoạch hỗ trợ phát triển sản xuất và xúc tiến thương mại, góp phần thúc đẩy phát triển công nghiệp nông thôn trên địa bàn huyện./.