Đại biểu HĐND tỉnh khóa X tiếp xúc cử tri tại xã Ngũ Lạc và xã Long Khánh

Ngày 13/5/2024, Tổ đại biểu HĐND tỉnh Trà Vinh khóa X, đơn vị huyện Duyên Hải, gồm: ông Lâm Minh Đằng - Phó Bí thư Tỉnh ủy; ông Lê Vũ Phương – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; bà Huỳnh Thị Sô Phia – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh có cuộc gặp gỡ, tiếp xúc với trên 200 cử tri tại xã Ngũ Lạc và xã Long Khánh trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 – HĐND tỉnh khóa X. Cùng tham dự có ông Nguyễn Quỳnh Thiện – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành tỉnh và UBND huyện Duyên Hải.

Chủ tọa Hội nghị

Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, bà Huỳnh Thị Sô Phia – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh báo cáo dự kiến thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 - HĐND tỉnh khóa X; báo cáo kết quả kỳ họp thứ 13 và 14 - HĐND tỉnh khóa X trên địa bàn; đồng thời, thông tin về một số chủ trương, chính sách có liên quan đến người dân.

Cử tri xã Ngũ Lạc có ý kiến, kiến nghị xoay quanh các vấn đề: đẩy nhanh tiến độ thi công hạ tầng khu kinh tế Định An; xem xét chuyển đổi đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng cây ăn trái; trình trạng quản lý đất công chưa chặc chẽ; tiến độ thi công bến xe huyện; xây dựng tượng đài xã Ngũ Lạc; xắp xếp, bố trí hoạt động mua bán tại khu vựa chợ Duyên Hải; quan tâm cơ sở hạ tầng giao thông, lắp đặt đèn tín hiệu, đèn giao thông tại các điểm ngã 3, ngã 4 trên địa bàn.

Tại xã Long Khánh, cử tri có ý kiến, kiến nghị về các chính sách đối với người có công, các chế độ cho cán bộ hoạt dộng không chuyên trách; mở rộng, nâng cấp Quốc lộ 53 đoạn qua các xã đảo; lắp đặt trụ ATM; xây dựng chợ xã Long Khánh; nâng cấp điện phục vụ nuôi trồng, sản xuất; thành lập đội phòng cháy chữa cháy, đồng thời bố trí xe cứu hỏa để kịp thời chữa cháy tại khu vực này.

Đại biểu tham dự tại xã Long Khánh

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được ông Nguyễn Quỳnh Thiện – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các sở, ngành tỉnh; lãnh đạo UBND huyện Duyên Hải giải đáp thỏa đáng. Một số nội dung không thuộc thẩm quyền đã được Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị huyện Duyên Hải tiếp thu, ghi nhận và chuyển lên cấp trên xem xét, giải quyết.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, ông Lâm Minh Đằng - Phó Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh ghi nhận những đóng góp của các cử tri. Qua đó, đồng chí thông tin thêm tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian qua./.