Hội nghị thực hiện mô hình “phát huy tài dân, sức dân-lợi cho dân”

Ngày 07/5/2024, Đảng ủy xã Ngũ Lạc tổ chức Hội nghị thực hiện mô hình “phát huy tài dân, sức dân-lợi cho dân” gắn với mô hình “nghe dân nói, nói dân nghe”. Đến dự Hội nghị có đồng chí Lê Vũ Phương – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Duyên Hải.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được thông tin tình hình phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, quốc phòng, an ninh tại địa phương. Qua đó, đại biểu phản ánh, kiến nghị những bức xúc xoay quanh vấn đề về ô nhiễm môi trường, đường giao thông nông thôn xuống cấp,tình trạng thiếu nước tưới tiêu trong lao động sản xuất. Các ý kiến phản ánh, kiến nghị, đề xuất của đại biểu được lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã trả lời thoả đáng tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Lê Vũ Phương - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cảm ơn những ý kiến phản ánh của đại biểu tham dự hội nghị. Bên cạnh đó, đồng chí cũng mong muốn bà con Nhân dân tiếp tục đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, công chức đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời gian tới, nhất là nâng cao tinh thần và thái độ phục vụ nhân dân.

Mô hình “phát huy tài dân, sức dân-lợi cho dân” được triển khai thực hiện nhằm tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền thực hiện việc mở rộng dân chủ; gợi mở những vấn đề để nhân dân mạnh dạn đóng góp trí lực, tài lực nhằm xây dựng quê hương, đất nước; lắng nghe, tôn trọng ý kiến xác đáng của nhân dân, chủ động nắm bắt, tiếp nhận, giải quyết, xử lý hoặc phối hợp, đề xuất hướng giải quyết kịp thời, hiệu quả, tạo đột phá đối với những vấn đề cán bộ, đảng viên, nhân dân quan tâm, bức xúc. Đối với mô hình “nghe dân nói, nói dân nghe” nhằm phát huy hiệu quả sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, tạo niềm tin, sự gắn bó mật thiết giữa cấp ủy, chính quyền, đoàn thể địa phương với Nhân dân; phát huy tình làng, nghĩa xóm, nhằm động viên người dân hăng hái thi đua lao động, sản xuất, giữ gìn an ninh trật tự, nâng cao chất lượng đời sống, văn hóa nông thôn mới, góp phần cùng chung tay xây dựng quê hương Ngũ Lạc nói riêng và quê hương Duyên Hải nói chung phát triển trong giai đoạn mới./.

• Tất cả: 4692097