Tuyên truyền Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế; khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người dân
Sáng ngày 22/06, tại Hội trường UBND xã Đôn Châu, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, BHXH tỉnh, Sở Y tế, Bệnh viện Trường Đại học Trà Vinh, Công ty Cổ phần dược TV PHARM cùng Huyện uỷ, chính quyền địa phương huyện Duyên Hải phối hợp tổ chức Chương trình tuyên truyền BHYT, BHXH và khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 300 người dân trên địa bàn xã Đôn Châu.
anh tin bai

Tặng thẻ BHYT cho người dân

Tại chương trình, đại diện BHXH tỉnh Trà Vinh thông tin, tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về BHYT, BHXH và bảo hiểm thất nghiệp; một số quyền lợi của người dân khi tham gia BHYT, BHXH. Qua đó, nâng cao nhận thức cho người dân hiểu rõ nghĩa vụ và quyền lợi khi tham gia BHYT, BHXH, nhằm ổn định cuộc sống người lao động, góp phần tiến tới bảo hiểm y tế toàn dân và tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Chương trình đã trao tặng 30 thẻ bảo hiểm y tế, có giá trị 06 tháng cho hộ nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Trong này, Bảo hiểm xã hội tỉnh Trà Vinh và Công ty Cổ phần Dược phẩm TV. PHARM trao tặng 15 thẻ bảo hiểm y tế; Huyện uỷ Duyên Hải trao 10 thẻ bảo hiểm y tế; Đảng uỷ, UBND xã Đôn Châu vận động các manh thường quân đóng góp, trao tặng 05 thẻ bảo hiểm y tế.

anh tin bai

Các Bác sĩ Bệnh viện Trường Đại học Trà Vinh khám bệnh cho người dân

Tại đây, các Y, Bác sĩ Bệnh viện Trường Đại học Trà Vinh và Công ty Cổ phần Dược phẩm TV. PHARM tiến hành khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 300 người dân thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Đôn Châu; Các bệnh nhân đến khám chủ yếu là người lớn tuổi mắc các bệnh về: Huyết áp, viêm khớp, dạ dày, đái tháo đường, thoái hóa cột sống và các bệnh về mắt… Đồng thời, các Y, Bác sĩ còn tư vấn sức khỏe, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng bệnh, cách giữ gìn vệ sinh cá nhân nhằm giúp người dân nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân, thường xuyên khám sức khỏe định kỳ để phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời./.

                                      Tin, ảnh: Cẩm Nam

 

Bản đồ hành chính
Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 57
  • Trong tuần: 824
  • Tất cả: 4695778
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN DUYÊN HẢI
- Đơn vị quản lý: UBND huyện Duyên Hải - Ấp Mé Láng, xã Ngũ Lạc, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.
- Chịu trách nhiệm chính:
1. Ông Phạm Hoàng Minh - Phó Chủ tịch UBND huyện Duyên Hải - Trưởng ban Biên tập Trang thông tin điện tử
2. Ông Nguyễn Tấn Lộc - Chánh Văn phòng Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân huyện - Phó Trưởng ban Biên tập thường trực Trang thông tin điện tử
Điện thoại: 0294.3738345 Email: trangthongtindh@gmail.com
Ghi rõ nguồn "Trang tin điện tử huyện Duyên Hải" khi phát hành lại thông tin từ website này.