Tổng kết thực hiện Quy chế bầu cử trong Đảng

Ngày 27/5/2024, Huyện ủy Duyên Hải tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy mở rộng tổng kết thực hiện Quy chế bầu cử trong Đảng theo Quyết định số 244-QĐ/TW, ngày 09/6/2014 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI; gắn với sơ kết tình hình công tác tháng 5, triển khai chương trình công tác tháng 6 năm 2024. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Kim Rương - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Trà Vinh.

Đại biểu tham dự

Sau khi tiếp thu Quyết định số 244-QĐ/TW, ngày 09/6/2014 của Ban Chấp hành Trung ương “về việc ban hành Quy chế bầu cử trong Đảng”; Ban Thường vụ Huyện ủy Duyên Hải đã tổ chức triển khai trong hội nghị cán bộ chủ chốt 01 cuộc và chỉ đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy phối hợp với các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy triển khai, quán triệt đến tất cả cán bộ, đảng viên trong đảng bộ được 41 cuộc, có 2.110/2.254 lượt đảng viên dự, đạt tỷ lệ 93,61%.

Trong tháng 5, Huyện ủy Duyên Hải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị đạt được một số kết quả quan trọng. Tổng sản lượng thu hoạch thủy sản đạt 6.323 tấn, đến nay được 17.925 tấn, đạt 31,2% Nghị quyết, so với cùng kỳ tăng 478 tấn; tổng thu ngân sách nhà nước trên 352 tỷ đồng, đạt 78,06% kế hoạch. Tuy nhiên, qua triển khai thực hiện nhiệm vụ còn một số hạn chế, khó khăn như: việc phân công và thực hiện nhiệm vụ đảng viên phụ trách hộ gia đình một số nơi chưa đảm bảo; công tác bồi dưỡng, tạo nguồn kết nạp đảng viên mới một nơi còn gặp nhiều khó khăn; diện tích thả nuôi và sản lượng thu hoạt tôm thẻ giảm so cùng kỳ; công tác quản lý đàn vật nuôi ở một số địa phương chưa chặt chẽ, gây khó khăn cho công tác phòng, chống dịch bệnh.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Kim Rương - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Trà Vinh yêu cầu huyện Duyên Hải cần chuẩn bị tốt các nội dung để triển khai nhiệm vụ tổ chức Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2025 – 2030; thực hiện tốt công tác luân chuyển, điều động cán bộ; tiếp tục triển khai thực hiện mô hình chi bộ “4 tốt”. Đồng thời, tập trung vận động phát triển doanh nghiệp, HTX, THT; quan tâm công tác giải phóng mặt bằng các công trình xây dựng cơ bản; quan tâm xây dựng sản phẩm OCOP của địa phương.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Vũ Phương - Bí thư Huyện ủy Duyên Hải đề nghị các cấp ủy cần tăng cường chỉ đạo thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, quan tâm đánh giá lại các Nghị quyết đã đề ra; nắm chặt tình hình sản xuất trong dân; sắp xếp, lặp lại trật tự vĩa hè, cảnh quan môi trường. Bên cạnh đó, cần tập trung tuyên truyền, vận động các nguồn lực để tổ chức “Tết Quân – Dân”; chuẩn bị tốt cho lễ tổng kết năm học và kỳ thi THPT Quốc gia năm học 2023 – 2024./.

• Tất cả: 4692097