Tập huấn điều tra, thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số năm 2024

Trong 3 ngày từ 27 đến 29/6, tai Trung tâm Chính trị huyện Duyên Hải, Chi cục Thống  kê khu vực Duyên Hải – Cầu Ngang tổ chức Hội nghị tập huấn điều tra, thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số năm 2024 cho các cán bộ là điều tra viên, thống kê các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Duyên Hải và Cầu Ngang.

Đại biểu tham dự

Tại Hội nghị, các báo cáo viên đã tập trung trình bày và hướng dẫn các nội dung chính như: Giới thiệu Phương án và kế hoạch điều tra; Hướng dẫn điền phiếu điều tra; Hướng dẫn và thực hành phần mềm CAPI, phần mềm quản lý giám sát điều tra, trang web điều tra phiếu hộ, phiếu xã.

Điều tra thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số năm 2024 nhằm thu thập thông tin về dân số, thu nhập, điều kiện nhà ở của hộ dân tộc thiểu số và các điều kiện kinh tế - xã hội nhằm phản ánh thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số để biên soạn các chỉ tiêu thống kê thuộc Hệ thống chỉ tiêu thống kê quốc gia và Hệ thống chỉ tiêu thống kê về công tác dân tộc phục vụ xây dựng và hoạch định chính sách phát triển kinh tế - xã hội cho các vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2026 - 2030, làm cơ sở cập nhật hệ thống thông tin, dữ liệu thống kê về dân tộc thiểu số tại Việt Nam./.