Liên đội Trường Tiểu học Đôn Châu B đạt giải nhất Hội thi Nghi thức đội khối tiểu học năm học 2023 - 2024

Ngày 03 tháng 6 năm 2024, tại Trung tâm sinh hoạt Thanh thiếu nhi tỉnh Trà Vinh, Tỉnh đoàn phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tổ chức Hội thi Nghi thức đội khối tiểu học cấp tỉnh năm học 2023 - 2024.

Liên đội Trường Tiểu học Đôn Châu B  đạt giải nhất Hội thi Nghi thức đội

Tham dự Hội thi Nghi thức đội khối tiểu học cấp tỉnh năm học 2023 - 2024 có 09 liên đội tham gia, đại diện cho 09 huyện, thị xã, thành phố với 342 đội viên được tuyển chọn từ hội thi Nghi thức Đội các huyện, thị xã, thành phố tham gia hội thi.

Trong thời gian tối đa 24 phút, các đội thi thực hiện các nội dung thực hành nghi thức Đội qua các phần thi: lễ diễu hành, lễ duyệt đội, thi các đội hình nghi thức (đội hình chữ U, đội hình hàng ngang, đội hình hàng dọc, đội hình vòng tròn, đội hình sáng tạo), chỉ huy Đội. Trong các phần thi lồng ghép phần tập kết, tập hợp, chỉnh đốn đội ngũ, tháo, thắt khăn quàng, lễ chào cờ, hát Quốc ca, Đội ca, hô đáp khẩu hiệu, hát múa tập thể, trò chơi tập thể…

Qua 01 ngày tranh tài nhiệt huyết, sôi nổi đơn vị Liên đội Trường Tiểu học Đôn Châu B - đại diện huyện Duyên Hải xuất sắc đạt giải nhất Hội thi Nghi thức đội khối tiểu học năm học 2023 - 2024; Em Trầm Thị Mỹ Xuyến, đạt giải chỉ huy Đội xuất sắc Hội thi Nghi thức đội khối tiểu học năm học 2023 - 2024.

Hội thi Nghi thức đội khối tiểu học cấp tỉnh năm học 2023 - 2024 đã tạo nên không gian đầy màu sắc, giúp các em đội viên có cơ hội giao lưu học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm, kỹ năng trong rèn luyện, bên cạnh đó đây còn là dịp để kiểm tra, đánh giá việc hướng dẫn, thực hiện điều lệ Đội và nghi thức Đội, đánh giá, lựa chọn, bồi dưỡng, tuyên dương khen thưởng các liên đội, các em chỉ huy Đội giỏi xuất sắc. Từ đó, nâng cao tính tự giác, tính tự quản của tổ chức Đội, giúp đội viên rèn luyện, phát triển toàn diện; góp phần xây dựng chi đội, liên đội ngày càng vững mạnh, tạo động lực giúp các em nỗ lực phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, Đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

• Tất cả: 4692091