Kiểm tra tiến độ xây dựng nhà ở từ nguồn Quỹ An sinh xã hội
Ngày 08/7/2024, ông Sơn Huỳnh Luận - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Duyên Hải đã đi kiểm tra tiến độ xây dựng nhà ở cho hộ khó khăn về nhà ở từ nguồn Quỹ An sinh xã hội của tỉnh tại 03 xã: Ngũ Lạc, Đôn Châu và Đôn Xuân. Cùng đi có lãnh đạo phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện

Kiểm tra thực tế tiến độ xây dựng nhà ở tại xã Đôn Châu

Qua kiểm tra thực tế, trên địa bàn xã Ngũ Lạc có 41 hộ khó khăn về nhà ở được bình xét để thực hiện xây dựng nhà ở từ nguồn Quỹ An sinh xã hội của tỉnh. Sau khi được triển khai thực hiện, đến nay, xã đã tiến hành xây dựng 26 căn nhà đang trong giai đoạn hoàn thiện; xã Đôn Châu có 40 hộ được phê duyệt, trong đó có 01 hộ nghèo, 02 hộ cận nghèo và 37 hộ khó khăn, đến nay có 33 hộ đang xây dựng và 07 hộ đã chuẩn bị mặt bằng chờ ngày để khởi công; đối với xã Đôn Xuân có 53 hộ được phê duyệt, đến nay có 30 hộ đang xây dựng, 15 hộ chuẩn bị khởi công và 08 hộ chưa nhận dự án.

Chương trình xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Trà Vinh từ nguồn Quỹ An sinh xã hội đã góp phần giúp các hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn về nhà ở yên tâm lao động sản xuất, nâng cao chất lượng cuộc sống, qua đó góp phần thực hiện tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn./.