Hội nghị thực hiện mô hình “nghe dân nói, nói dân nghe”

Ngày 17/5/2024, tại nhà hộ dân (ông Nguyễn Văn Nại), ấp Cồn Cù, Đảng ủy xã Đông Hải tổ chức Hội nghị thực hiện mô hình “nghe dân nói, nói dân nghe”. Đến dự có ông Phan Văn Nhặn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo Đảng uỷ, UBND và Trưởng các ban, ngành đoàn thể xã; cùng hơn 30 người dân trên địa bàn ấp Cồn Cù.

Quang cảnh hội nghị

Ấp Cồn Cù có 545 hộ với 2.226 nhân khẩu, thu nhập bình quân đầu người 63 triệu đồng/người/năm, trong này có 5 hộ nghèo, 26 hộ cận nghèo. Tại hội nghị, các đại biểu được nghe thông tin tóm tắt thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, quốc phòng, an ninh 5 tháng đầu năm của địa phương. Theo đó, người dân bày toả tâm tư nguyện vọng, kiến nghị 10 ý kiến: về thủ tục xin cấp giấy chứng nhận sử dụng đất lần đầu; mở rộng đường giao thông vào chợ Cồn Cù và khu vực chợ, để sắp xếp hộ mua bán ngăn nắp, gọn ràng; đầu tư kéo điện sinh hoạt cho hộ dân, vì nhiều hộ chưa có điện lưới phải kéo điện câu nối đuôi nhau không an toàn; Hỗ trợ sửa chữa Cầu nông thôn Giồng Sọ đã xuống cấp; nâng cấp đường đanl Nông trường Giồng Sọ lên đường nhựa; nạo vét Kênh 1, Kênh 3, tránh nước tràn lên mặt lộ; hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo; vận động tham gia BHXH tự nguyện. Các kiến nghị, tâm tư nguyện vọng của người dân được lãnh đạo Đảng uỷ, UBND xã, giải trình, trả lời cụ thể từng nội dung thoả đáng tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị ông Phan Văn Nhặn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cảm ơn những ý kiến của bà con đã phản ánh kịp thời những khó khăn, bức xúc thực tiễn tại địa phương. Đồng thời mong muốn bà con Nhân dân tiếp tục đóng góp ý kiến nhiều hơn nữa, nhằm giúp chính quyền địa phương từng bước đổi mới nội dung, phương pháp lãnh đạo, điều hành bằng hành động, việc làm cụ thể; nói đi đôi với làm; gần dân, hiểu dân, sát dân, đồng cảm với dân và giải quyết có hiệu quả, kịp thời những khó khăn, vướng mắc, phản ánh, kiến nghị của người dân, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trên địa bàn.

Thông qua mô hình nhằm phát huy hiệu quả sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, tạo niềm tin, sự gắn bó mật thiết giữa cấp ủy, chính quyền, đoàn thể địa phương với Nhân dân; phát huy tình làng, nghĩa xóm, nhằm động viên người dân hăng hái thi đua lao động, sản xuất, giữ gìn an ninh trật tự, nâng cao chất lượng đời sống, văn hóa nông thôn mới, góp phần cùng chung tay xây dựng quê hương Đông Hải phát triển trong giai đoạn mới./.

• Tất cả: 4692096