Chi bộ, nhân dân ấp Cồn Cù xây dựng cầu nông thôn

Phát huy tinh thần đoàn kết, chi bộ và nhân dân ấp Cồn Cù đồng lòng, chung sức xây dựng hoàn thành cầu giao thông nông thôn ấp Cồn Cù, nhằm tạo điều kiện cho Nhân dân, học sinh đi lại được thuận tiện và an toàn, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Cây cầu giao thông nông thôn ấp Cồn

Cây cầu giao thông nông thôn ấp Cồn Cù có kết cấu xây dựng bằng trụ bê tông, sắt thép, mặt cầu lót dán gỗ, dài 22m, rộng 2m. Với tổng khinh phí xây dựng 120 triệu động, do chi bộ ấp Cồn Cù, xã Đông Hải vận động nhân dân trong ấp đóng góp.

Theo ông Nguyễn Hồng Quân, Bí thư chi bộ ấp Cồn Cù cho biết: Ấp Cồn Cù có 545 hộ với 2.226 nhân khẩu, thu nhập bình quân đầu người 63 triệu đồng/người/ năm, hiện toàn ấp còn 5 hộ nghèo, 26 hộ cận nghèo. Trong này, có hơn 20 hộ dân sinh sống bằng nghề nuôi trồng thuỷ sản, bị ngăn cách với đất liền bởi dòng sông. Từ thực tế đó, chi bộ ấp Cồn Cù nẩy sinh sáng kiến họp dân, vận động xây dựng cầu giao thông nông thôn, kêu gọi nhân dân trong khu vực bị ngăn cách với đất liền thống nhất cho đi nhờ qua phần đất bờ ao, tạm làm đường giao thông nông thôn. Cuộc vân động được nhân dân đồng tình, tích cực hưởng ứng, người thì đóng góp tiền, ngày công lao động, người thì cho đi nhờ qua phần đất bờ ao của gia đình.

Sau hơn 01 tháng khởi công xây dựng vào ngày 26/4, đến nay cây cầu giao thông nông thôn ấp Cồn Cù đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng giao thông nông thôn, nối liền liên ấp, liên xã, mở rộng đến các địa phương khác đáp ứng nhu cầu đi lại, mua bán, trao đổi, vận chuyển hàng nông sản của người dân được dễ dàng, nhất là học sinh đến trường được an toàn hơn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - văn hóa xã hội ở địa phương. Tạo nên bộ mặt nông thôn ngày càng khang trang./.

Tin, ảnh: Cẩm Nam-Thanh Long