Kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Ngũ Lạc
Ngày 29/5, Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia và phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá huyện Duyên Hải có cuộc làm việc với UBND xã Ngũ Lạc để kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2023 tại xã Ngũ Lạc.

Quang cảnh buổi làm việc

Thực hiện Chương trình MTQG về xây dựng nông thôn mới nâng cao, thời gian qua, cấp uỷ, chính quyền xã Ngũ Lạc tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao gắn với các phong trào của địa phương, phấn đấu hoàn thành 19 tiêu chí nông thôn mới nâng cao. Cùng với đó, xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế nâng cao đời sống nhân dân. Đến nay, qua rà soát, đánh giá thực trạng các tiêu chí theo Bộ tiêu chí Quốc gia về xã nông thôn mới nâng cao đạt 14/19 tiêu chí. Còn 05 tiêu chí cơ bản chưa đạt gồm: tiêu chí quy hoạch; tiêu chí thu nhập; tiêu chí nghèo đa chiều; tiêu chí tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn; tiêu chí y tế.

Tại buổi kiểm tra, lãnh đạo các phòng chuyên môn của huyện và thành viên Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã đã làm rõ những khó khăn, vướng mắc mà xã đang gặp phải trong quá trình triển khai thực hiện và đưa ra các giải pháp để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí chưa đạt tại địa phương.

Kết luận buổi làm việc, ông Trần Quốc Đoàn, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của cấp ủy, chính quyền xã Ngũ Lạc đã đạt được trong công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao. Để phấn đấu hoàn thành xây dựng nông thôn mới nâng cao theo kế hoạch đề ra, ông Trần Quốc Đoàn đề nghị cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể xã Ngũ Lạc cần tập trung cao công tác lãnh, chỉ đạo hoàn thiện các tiêu chí còn lại; tuyên tuyền, vận động Nhân dân hiểu và tích cực hưởng ứng chủ trương xây dựng nông thôn mới nâng cao. Đề nghị các phòng cơ quan chuyên môn huyện hỗ trợ xã Ngũ Lạc rà soát các công việc cần thực hiện để đẩy nhanh hoàn thiện các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao trong năm 2023./.

Tin, ảnh: Sa Quân