Khảo sát, đánh giá tình hình xây dựng xã nông thôn mới nâng cao xã Ngũ Lạc
Ngày 14/02/2023, ông Kim Chí Hòa - Chủ tịch UBND huyện Duyên Hải, Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia và Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện giai đoạn 2021 – 2025, tổ chức buổi làm việc để khảo sát, đánh giá tình hình xây dựng xã nông thôn mới nâng cao năm 2023 tại xã Ngũ Lạc. Đến dự có ông Lê Vũ Phương – Bí thư Huyện ủy Duyên Hải; ông Phan Văn Nhặn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Các đại biểu tham dự

Xã Ngũ Lạc được công nhận xã nông thôn mới năm 2020. Phát huy kết quả đạt được trong xây dựng NTM, thời gian qua, xã Ngũ Lạc tiếp tục giữ vững và nâng chất các tiêu chí, tập trung huy động nguồn lực, vận động nhân dân tích cực tham gia xây dựng xã nông thôn mới nâng cao. Đến nay, qua việc tự khảo sát, đánh giá, xã Ngũ Lạc đạt 13/19 tiêu chí, còn lại 6 tiêu chí chưa đạt là: Quy hoạch; Giao thông; Nhà ở dân cư; Thu nhập; Y tế; Tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn.

Qua đó, các đại biểu đã tham gia phát biểu ý kiến về những kết quả đạt được, đưa ra những giải pháp đối với các tiêu chí, chỉ tiêu chưa đạt để Ngũ Lạc sớm hoàn thiện các tiêu chí xây dựng thành công xã NTM nâng cao trong năm 2023.

Ông Kim Chí Hòa – Chủ tịch UBND huyện Duyên Hải, Trưởng Ban Chỉ đạo phát biểu kết luận

Kết luận buổi làm việc, ông Kim Chí Hòa – Chủ tịch UBND huyện Duyên Hải, Trưởng Ban Chỉ đạo, đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Ngũ Lạc cần tập trung và quyết tâm cao hơn nữa, nỗ lực phấn đấu hơn nữa, tập trung dồn sức của cả hệ thống chính trị để phấn đấu hoàn thành các tiêu chí của xã nông thôn mới nâng cao. Trong đó, cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền để tất cả mọi người dân nhận thức đầy đủ trách nhiệm, nghĩa vụ tham gia đóng góp công sức xây dựng nông thôn mới nâng cao; Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của xã tiếp tục rà soát bổ sung, hoàn thiện, nâng cao chất lượng tiêu chí. Bên cạnh đó, các ngành chuyên môn huyện tiếp tục quan tâm, hướng dẫn xã nâng cao chất lượng các tiêu chí mình phụ trách, giúp xã Ngũ Lạc xây dựng thành công xã nông thôn mới nâng cao trong năm 2023 theo đúng kế hoạch đã đề ra./.

Tin, ảnh: Quốc Khởi