Hội nghị Phổ biến các chính sách hỗ trợ tái cơ cấu ngành nông nghiệp và liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản
Ngày 30/12/2022, tại Nhà Văn hóa xã Đôn Xuân, huyện Duyên Hải tổ chức hội nghị Phổ biến các chính sách hỗ trợ tái cơ cấu ngành nông nghiệp và liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản cho hơn 80 đại biểu là đại diện hộ gia đình có đất canh tác lúa 02 xã Đôn Xuân và Đôn Châu.

Lãnh đạo phòng Nông nghiệp và PTNT huyện, phổ biến các chính sách Nghị quyết 03/2021 của Hội đồng nhân dân tỉnh

Tại hội nghị, đại biểu được lãnh đạo phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, phổ biến các chính sách hỗ trợ tái cơ cấu ngành nông nghiệp trong Nghị quyết 03/2021 của Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh; lãnh đạo UBND xã Đôn Châu triển khai kế hoạch chỉ đạo chuyển đổi sản xuất năm 2023 tại ấp Sa Văng; lãnh đạo UBND xã Đôn Xuân triển khai kế hoạch chỉ đạo chuyển đổi sản xuất năm 2023 tại ấp Bà Giam A, ấp Bà Giam B. Giám đốc Hợp tác xã nông nghiệp hữu cơ Ngũ Lạc và Hợp tác xã nông nghiệp Đôn Xuân cũng đã triển khai phương án liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản của các đơn vị.

Hội nghị giúp người nông dân giảm thiểu tối đa những rủi ro trong sản xuất và tiêu thụ. Đồng thời tuyên truyền để cho cán bộ cơ sở và người dân hiểu rõ vai trò, ý nghĩa, lợi ích lâu dài của việc liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản, nâng cao nhận thức về tinh thần hợp tác, là đầu mối hướng dẫn, hỗ trợ các doanh nghiệp, các tổ chức đại diện của nông dân tham gia thực hiện liên kết sản xuất gắn tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp tại địa phương./.

Tin, ảnh: Sa Quân