Đại hội đại biểu Hội Luật gia huyện Duyên Hải lần thứ I, nhiệm kỳ 2022-2027
Chiều ngày 19/12/2022, Ban vận động thành lập Hội Luật gia huyện Duyên Hải, tổ chức Đại hội đại biểu Hội Luật gia huyện Duyên Hải lần thứ I, nhiệm kỳ 2022-2027. Đến dự Hội nghị có ông Trần Minh Tuấn, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Trà Vinh; ông Phạm Hậu Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đoàn chủ tịch

Sau khi được thành lập, Ban vận động thành lập Hội Luật gia huyện Duyên Hải đã tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại các cơ quan pháp luật, các cơ quan khác trên địa bàn huyện có trình độ chuyên môn phù hợp, nắm rõ các nội dung Điều lệ Hội Luật gia Việt Nam, chủ trương, sự cần thiết thành lập Hội luật gia huyện. Sau 02 đợt vận động, Ban vận động đã vận động được 37 cán bộ, công chức cấp huyện, xã tham gia Hội luật gia huyện Duyên Hải.

Ban Chấp hành Hội Luật gia huyện nhiệm kỳ 2021 - 2024 ra mắt và hạ quyết tâm

Đại hội đã bầu 13 đại biểu vào Ban Chấp hành; bầu 05 đại biểu vào Ban Thường vụ nhiệm kỳ 2022 - 2027; bầu chủ tịch, các phó chủ tịch và Trưởng ban Kiểm tra. Ông Lê Văn Bon, đắc cử Chủ tịch Hội Luật gia huyện Duyên Hải lần thứ I, nhiệm kỳ 2022-2027.

Đại biểu dự Đại hội

Với khẩu hiệu "Đoàn kết, đổi mới, dân chủ, sáng tạo và phát triển”, Đại hội đã đề ra một số chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm như: Vận động 100% Hội viên nghiêm chỉnh chấp hành chủ trương, dường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; không tham gia, không vi phạm các tệ nạn xã hội, thực hiện tốt công tác phòng, chống tham nhũng; tham gia công tác hòa giải cơ sở khi có yêu cầu của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, tư vấn giải quyết khiếu nại, tố cáo khi có yêu cầu của người dân; phấn đấu kết nạp mới ít nhất 30 hội viên; phát động phong trào thi đua trong Hội viên Hội luật gia huyện theo tinh thần chỉ đạo của Hội Luật gia cấp trên…

Ông Trần Minh Tuấn phát biểu tại Đại hội

Phát biểu với Đại hội, ông Trần Minh Tuấn, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Trà Vinh, nhấn mạnh Hội Luật gia huyện Duyên Hải cần sớm hoàn thiện các văn bản đã trình trước Đại hội, nhất là Phương hướng hoạt động của Hội và Nghị quyết Đại hội Hội Luật gia huyện khóa I, nhiệm kỳ 2022-2027; phân công thành viên phụ trách chỉ đạo toàn diện công tác hội và các Chi hội trực thuộc, các Chi hội xã, thị trấn nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Huyện hội và các Chi hội; xây dựng Quy chế hoạt động của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hội Luật gia huyện khoá I để làm cơ sở hoạt động suốt cả nhiệm kỳ; kịp thời tuyên truyền phổ biến, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội Luật gia huyện Duyên Hải nhiệm kỳ 2022-2027 đến từng cán bộ, hội viên trong hệ thống tổ chức Hội đến các Chi hội xã, thị trấn, để quán triệt thực hiện đạt hiệu quả.

Ông Phạm Hậu Giang phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, ông Phạm Hậu Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Hội Luật gia huyện quán triệt học tập, thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; nhà nước về hoạt động của Hội; nội dung, phương thức hoạt động của Hội bảo đảm đúng Điều lệ, tôn chỉ, mục đích của Hội, bám sát nhiệm vụ chính trị của Hội. Phát triển tổ chức hội cơ sở, phát triển hội viên, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội, nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp, phát huy năng lực chuyên môn, kinh nghiệm của Hội viên trong công tác; Tăng cường công tác phối hợp với các cấp, các cơ quan chuyên môn, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, các ngành đoàn thể tích cực tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, tích cực tham gia các hoạt động theo yêu cầu nhiệm vụ chính trị của địa phương, góp phần cùng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Duyên Hải, nhiệm kỳ 2020 - 2025./.

Tin, ảnh: Quốc Cường