Thị trấn Long Thành đạt chuẩn văn minh đô thị
Ngày 18/01/2020, Đảng ủy – UBND thị trấn Long Thành phối hợp với Phòng Văn Hóa và Thông tin huyện Duyên Hải long trọng tổ chức Lễ công nhận thị trấn văn minh đô thị, gắn với họp mặt mừng Đảng, mừng xuân Canh Tý năm 2020. Ông Phạm Thành Lập – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Duyên Hải đến dự

Thực hiện cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, đô thị văn minh”, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị trấn Long Thành đã chung sức, chung lòng thực hiện các tiêu chí theo quy định. Trong đó, thực hiện tốt công tác quản lý kiến trúc, xây dựng đô thị theo quy hoạch; nâng cao chất lượng gia đình văn hóa, khóm văn hóa; xây dựng nếp sống văn minh, môi trường văn hóa đô thị; phong trào văn hóa, thể thao; nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật và các quy định. Đến nay, thị trấn Long Thành có Khu trung tâm hành chính tập trung được xây dựng khang trang, xây dựng mới 4 km đường nhựa, 5,2 km đường đanl, sửa chữa và xây dựng mới 05 Nhà văn hóa khóm, 01 Trạm y tế, 04 phòng học, 02 cống cấp thoát nước, xây dựng mới Chợ thị trấn Long Thành, đang tiến xây dựng Trung tâm y tế huyện, dự kiến đưa vào hoạt động trong năm 2020; bình xét và công nhận 1.349/1.395 hộ gia đình văn hóa, đạt 96,7%, trong đó có 1.180/1.395 hộ đạt chuẩn văn hóa 3 năm liền, đạt 84,58%;...

Ông Phạm Thành Lập – Chủ tịch UBND huyện Duyên Hải biểu dương và chúc mừng Đảng bộ cùng với chính quyền và nhân dân thị trấn Long Thành, xây dựng đạt danh hiệu “Thị trấn văn minh đô thị”. Để tiếp tục giữ vững danh hiệu này trong thời gian tới, đồng chí Pham Thành Lập đề nghị thị trấn cần tiếp tục tuyên truyền sâu rộng trong đảng viên, Đoàn viên, Hội viên và Nhân dân; tập trung chỉ đạo phát triển kinh tế toàn diện trên các lĩnh vực, phát huy đúng thế mạnh, tiềm năng của địa phương; kịp thời giải quyết những vấn đề bức xúc trong nhân dân; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, nâng cao mức sống của người dân cả về vật chất lẫn tinh thần, tạo nền tảng cho việc giữ vững tiêu chuẩn văn minh đô thị.

Dịp này, UBND huyện Duyên Hải đã tặng giấy khen cho 2 tập thể và 5 cá nhân; UBND thị trấn Long Thành khen thưởng cho 7 cá nhân đã tích cực tham gia phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, văn minh đô thị” năm 2019./.

Quốc Khởi