Duyên Hải: Sơ kết tình hình thực hiện phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 5/2023
Ngày 29/5, UBND huyện Duyên Hải tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 5; triển khai chương trình công tác tháng 6/2023. Ông Kim Chí Hòa, Chủ tịch UBND huyện, ông Trương Văn Huy, Phó Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Theo báo cáo, trong tháng 5 huyện Duyên Hải đã giải ngân 1,403 tỷ đồng, nâng tổng đến nay giải ngân 56,589 tỷ đồng, đạt 22,85%. Tổng thu ngân sách nhà nước 361,554 tỷ đồng tính đến ngày 16/5/2023 thu được 13,127 tỷ đồng, đạt 29,84% kế hoạch; Chi ngân sách địa phương 203,757 tỷ đồng, trong đó chi ngân sách huyện 182,210 tỷ đồng, chi ngân sách xã 21,547 tỷ đồng. Thu hoạch thủy sản được 7.192 tấn, nâng đến nay 17.447 tấn, đạt 32,8% kế hoạch, tăng 86 tấn so với cùng kỳ. Lúa Đông Xuân xuống giống 2.312 ha, đến nay đã thu hoạch dứt điểm năng suất bình quân 5,7 tấn/ha, sản lượng 13.160,4 tấn. Huyện có 6/6 xã đạt chuẩn nông thôn mới, đạt 100%; trong đó có 03 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; xã Ngũ Lạc xây dựng đạt 13/19 tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao. Công tác an sinh xã hội, chăm lo gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, công tác dân tộc - tôn giáo được quan tâm thực hiện tốt. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định.

Ông Kim Chí Hoà (Bên trái), Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

Kết luận hội nghị, ông Kim Chí Hoà, Chủ tịch UBND huyện đề nghị trong thời gian tới các ban, ngành huyện, các xã - thị trấn tiếp tục theo dõi nắm tình hình sản xuất trong dân, hướng dẫn người dân không thực hiện việc xả thải ra môi trường khi chưa xử lý; Tuyên truyền, vận động các chủ tàu cá tuân thủ Luật thủy sản và các văn bản hướng dẫn Luật thủy sản, nhất là các quy định về chống khai thác bất hợp pháp thủy sản (IUU). Tăng cường công tác tư vấn, kết nối cung ứng lao động đi làm việc trong và ngoài tỉnh; Tập trung hỗ trợ dạy nghề, tạo việc làm, đưa lao động đi làm việc nước ngoài theo hợp đồng, tăng thu nhập cho người nghèo. Tâp trung thực hiện 03 chương trình mục tiêu quốc gia; thực hiện Chương trình OCOP và xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu sản phẩm năm 2023; thường xuyên vệ sinh cảnh quan môi trường, nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới. Tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 huyện Duyên Hải năm 2023; Chỉ đạo các trường tổ chức Tổng kết năm học 2022 - 2023, gắn với việc tổ chức đón nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia năm 2023./.

Tin, ảnh: Cẩm Nam

1 2 3 4 5  ...