Đôn Châu sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đảng bộ xã
Ngày 19/05/2023, Đảng uỷ xã Đôn Châu, huyện Duyên Hải tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Phan Văn Nhặn, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Qua 02 năm rưởi thực hiện Nghị quyết Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đảng bộ và nhân dân xã Đôn Châu, nổ lực phấn đấu thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ quan trọng, hoàn thành và vượt 11/18 chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất bình quân đạt 18,51%/năm; trong đó, khu vực I tăng15,51%, khu vực II tăng 28,56%,  khu vực III tăng 25,59%. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực; tổng vốn đầu tư các hạng mục công trình 32,16 tỷ đồng; hàng năm giải quyết việc làm cho 350 lao động; thu nhập bình quần đạt 57,64 triệu đồng/người/năm, tăng 1,3 lần so với năm 2000, đạt 102,67% so với Nghị quyết. Chất lượng giáo dục từng bước được cải thiện, tỷ lệ học sinh đi học trong độ tuổi hàng năm đều đạt chỉ tiêu; phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ngày càng phát triển; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo gia đình chính sách; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phan Văn Nhặn, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ biểu dương những thành tích mà Đảng bộ và nhân dân xã Đôn Châu đã đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ yêu cầu trong nửa nhiệm kỳ còn lại, Đảng bộ và nhân dân xã Đôn Châu tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ chínhn về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XII) “về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến” và “tự chuyển hoá” trong nội bộ””. Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ; xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh. Tập trung khai thác có hiệu quả mọi nguồn lực để đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, chuyển đổi cây trồng vật nuôi gắn với mở rộng tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ, chuyển giao và ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, phát triển các mô hình sản xuất có hiệu quả; chăm lo giải quyết việc làm, giảm nghèo bền vững, nâng cao các tiêu chí xã nông thôn mới, hướng đến xây dựng xã nông thôn mới nâng cao. Tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, đoàn kết dân tộc nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, thực hiện tốt các chính sách về y tế, giáo dục, chính sách dân số, gia đình và trẻ em, chính sách người có công, chính sách dân tộc, tôn giáo, an sinh xã hội. Giữ vững quốc phòng an ninh, đảm bảo ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội./.

Tin, ảnh: Cẩm Nam