Long Vĩnh: Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã
Ngày 17/5/2023, Đảng ủy xã Long Vĩnh hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Lê Vũ Phương, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự và chỉ đạo hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Trong nữa nhiệm kỳ qua, Đảng uỷ xã Long Vĩnh đã triển khai thực hiện tốt các văn bản của Trung ương, Tỉnh uỷ, Huyện uỷ trong công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh đã đạt được kết quả tích cực. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân 11,2%/năm. Tổng giá trị sản xuất 3.671.7 tỷ đồng, đạt 49,5% Nghị quyết; Thu nhập bình quân 64,5 triệu đồng/người/ năm. Công tác giáo dục được quan tâm đầu tư phát triển cơ sở vật chất, trang thiết bị, trường lớp kiến cố, đáp ứng chất lượng công tác dạy và học ngày càng được nâng lên. Tỷ lệ huy động trẻ em đến trường đạt 100%; tỷ lệ học sinh bỏ học giữa chừng dưới 1%. Công tác bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ Nhân dân được chăm lo thường xuyên; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 100%. Công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động được chú trọng thực hiện tốt; giải quyết cho hơn 800 lao động có việc làm trong và ngoài tỉnh; đưa 12 lao động làm việc có thời hạn ở nước ngoài, đạt 80% Nghị quyết. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định.

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Vũ Phương, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Đảng bộ xã Long Vĩnh trong nữa nhiệm kỳ qua; đồng thời, đề nghị Đảng bộ xã trong nữa nhiệm kỳ tới cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thường xuyên, sâu rộng, có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XII) gắn với Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị; phát huy và nhân rộng những mô hình tiêu biểu có cách làm hay để triển khai học tập trong toàn Đảng bộ; tiếp tục thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, nhất là Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhằm tạo sự chuyển biến và đồng thuận cao của Nhân dân và toàn xã hội. Kịp thời nắm bắt và định hướng tư tưởng, dư luận xã hội; giải quyết có hiệu quả các vấn đề nảy sinh có liên quan đến tư tưởng cán bộ, đảng viên và Nhân dân, đặc biệt là trong dân tộc, tôn giáo; tiếp tục phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; khai thác, sử dụng có hiệu quả các nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội; tập trung chuyển đổi cơ cấu sản xuất theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa; tạo chuyển biến mạnh mẽ trong việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động theo hướng tăng nhanh tỷ trọng trong công nghiệp, thương mại dịch vụ; tập trung thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, quan tâm công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm, chăm lo đối tượng chính sách, công tác phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân. Tập trung nâng cao chất lượng các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, hướng đến xây dựng hoàn thiện các tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu./.

Tin, ảnh: Sa Quân

1 2 3 4 5  ...