Đại biểu HĐND tỉnh khoá X tiếp xúc cử tri xã Long Khánh và thị trấn Long Thành
Ngày 18/5/2023, tại Hội trường UBND thị trấn Long Thành, Tổ đại biểu HĐND tỉnh Trà Vinh khoá X, đơn vị huyện Duyên Hải do ông Lê Vũ Phương, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Duyên Hải làm Tổ trưởng có cuộc tiếp xúc gần 100 cử tri tại xã Long Khánh và thị trấn Long Thành. Tham gia cuộc tiếp xúc có lãnh đạo, sở, ngành tỉnh; chủ tịch UBND huyện và các phòng, ban, ngành huyện.

Chủ toạ hội nghị

Tại buổi tiếp xúc, cử tri được nghe ông Lê Vũ Phương, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, đại biểu HĐND tỉnh khoá X, đơn vị huyện Duyên Hải thông báo dự kiến thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ năm 2023 - HĐND tỉnh khoá X; báo cáo kết quả kỳ họp thứ 8 (kỳ họp chuyên đề), HĐND tỉnh khoá X và thông báo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 7 - HĐND tỉnh khoá X đến bà con cử tri trên địa bàn huyện.

Các đại biểu, cử tri dự hội nghị

Cử tri xã Long Khánh kiến nghị: Cần mở rộng, đầu tư nâng cấp đoạn đường từ Khóm 2, Khóm 3 đến ấp Đình Củ, vì đoạn đường nhỏ hẹp, mùa mưa thường xuyên ngập úng gây khó khăn cho người dân đi lại, vận chuyển hàng hoá; xem xét thực hiện chế độ bảo hiểm y tế, hỗ trợ trang phục cho hội viên Hội Cựu chiến binh; giải quyết sớm chi trả trợ cấp cho cán bộ ấp theo chính sách dôi dư 03 chức danh của ấp; đầu tư cống thoát nước thông Quốc lộ 53 qua sông Cái Đôi, vì nơi đây thường xuyên bị bồi lắp, mùa mưa dẫn đến ngập úng làm ảnh hưởng đến sản xuất, nhà cửa của người dân; hỗ trợ đầu tư cơ sở hạ tầng cho ấp Vĩnh Khánh; xem xét chính sách chia, tách thửa đất ở cho người dân, vì hiện nay nhiều gia đình cấp đất cho con ở nhưng không đủ điều kiện tách thửa nên không thể làm giấy quyền sử dụng đất; hỗ trợ kéo điện hạ thế đoạn từ Kênh Tắt đến ấp Đình Củ, Cái Đôi phục vụ người dân sinh hoạt, sản xuất thuỷ sản.

Cử tri thị trấn Long Thành kiến nghị: Sớm mở rộng, nâng cấp mặt đường lộ cặp phà Kênh Tắt để tạo điều kiện cho các phương tiện lưu thông hàng hoá thuận tiện; tăng cường chuyến phà Kênh Tắt hoạt động thường xuyên đến 20 giờ hàng ngày; sớm thực hiện hoàn thành tuyến đường nối liền Trung tâm hành chính huyện với 04 xã đảo; nâng cấp tuyến Quốc lộ 53 từ Trung tâm y tế huyện đến 3 ngã qua xã Đông Hải, vì đoạn đường đã xuống cấp; cần đầu tư mở cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tại 04 xã đảo tiết kiệm chi phí vận chuyển; xem xét giảm giá điện sinh hoạt cho người dân; sớm thành lập đội phòng chống chữa cháy tại khu vực xã đảo; đầu tư công viên vui chơi, giải trí phục vụ trẻ em và người dân.

Ông Kim Chí Hoà, chủ tịch UBND huyện phát biểu giải trình kiến nghị của cử tri

Những ý kiến, kiến nghị của cử tri được lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, Chủ tịch UBND huyện, xã tiếp thu và giải trình thoả đáng những vấn đề thuộc thẩm quyền mà cử tri quan tâm.

Ông Lê Vũ Phương, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, đại biểu HĐND tỉnh khoá X, đơn vị huyện Duyên Hải tiếp thu ghi nhận ý kiến của tri

Ông Lê Vũ Phương, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, đại biểu HĐND tỉnh khoá X, đơn vị huyện Duyên Hải thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, ghi nhận các ý kiến, kiến nghị và đề xuất của cử tri xã Long Khánh và thị trấn Long Thành. Ông đánh giá cao tinh thần đoàn kết của bà con cử tri trong thời gian qua đã chung tay cùng chính quyền địa phương tham gia xây đựng thành công huyện nông thôn mới. Các ý kiến, kiến nghị của cử tri sẽ được tổng hợp báo cáo về HĐND tỉnh, Ban Thường trực UBMTTQ tỉnh để chuyển đến các ngành chức năng có thẩm quyền xem xét giải quyết trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: Cẩm Nam

• Hôm nay: 2093