Duyên Hải: Triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh quý II năm 2023.
Ngày 28/03/2023, UBND huyện Duyên Hải tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh quý I và triển khai kế hoạch công tác quý II năm 2023. Ông Kim Chí Hòa – Chủ tịch UBND huyện Duyên Hải; ông Phạm Hậu Giang – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng chủ trì hội nghị.

Các đại biểu tham dự

Quý I năm 2023, UBND huyện Duyên Hải tập trung chỉ đạo, điều hành quyết liệt những nhiệm vụ đặt ra, kinh tế xã hội của huyện tiếp tục phát triển, tổng giá trị sản xuất đạt 19,89% kế hoạch, một số chỉ tiêu lớn đạt kế hoạch như: phát triển mới doanh nghiệp đạt 40%, lao động có thời hạn nước ngoài đạt 45,71% chỉ tiêu trên giao, phát triển mới doanh nghiệp đạt 40%, công tác tuyển quân đạt 100%; tình hình dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi và ở người cơ bản được kiểm soát tốt; các chính sách đối với người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo được thực hiện đầy đủ kịp thời, đúng quy định; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Tuy nhiên, tình hình môi trường, thời tiết diễn biến phức tạp, triều cường gây sạt lở nghiêm trọng làm ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất của các hộ dân,...

Ông Kim Chí Hòa – Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận

Kết luận hội nghị, ông Kim Chí Hòa – Chủ tịch UBND huyện đề nghị các ngành, các địa phương tiếp tục ra quân, vận động nhân dân dọn dẹp vệ sinh cảnh quan môi trường; Phòng NN&PTNT chủ động phối hợp với các địa phương quan tâm tình hình sản xuất trong dân, rà soát các tuyến kênh đảm bảo đủ nước phục vụ sản xuất cho bà con nông dân; Ban Quản lý dự án khẩn trương đôn đốc các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ các công trình xây dựng cơ bản, tiếp tục thực hiện công tác giải phóng mặt bằng trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, đồng chí cũng yêu cầu các ngành liên quan phối hợp với địa phương quan tâm tổ chức các hoạt động nhân dịp tết cổ truyền Chôl-Chnam-Thmây năm 2023 của đồng bào dân tộc Khmer./.

Tin, ảnh: Quốc Khởi

1 2 3 4 5  ...