Huyện uỷ Duyên Hải sơ kết 01 năm thực hiện Quy định số 784-QĐ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy
Ngày 16/3, Huyện uỷ Duyên Hải hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện Quy định số 784-QĐ/TU, ngày 10/5/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ “về việc cấp ủy, lãnh đạo Ban Dân vận, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể các cấp tham dự sinh hoạt định kỳ ở các loại hình chi bộ, chi, tổ hội, phân hội”. Đồng chí Phan Văn Nhặn, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ chủ trì hội nghị.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Qua 01 năm triển khai thực hiện Quy định số 784-QĐ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đã đạt được kết quả tích cực. Huyện uỷ Duyên Hải đã kiện toàn, ban hành Quyết định số 499-QĐ/HU, ngày 24/02/2022 “về phân công Huyện ủy viên, trưởng, phó ngành huyện tham gia sinh hoạt, hỗ trợ chi bộ ấp, khóm” phân công 60 đồng chí phụ trách hỗ trợ 60 chi bộ ấp, khóm tham gia sinh hoạt, hỗ trợ cơ sở, mỗi đồng chí phụ trách chỉ đạo một ấp, khóm để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị tại cơ sở. Đồng thời, Chỉ đạo Đảng ủy xã, thị trấn tổ chức triển khai thực hiện, xây dựng kế hoạch phân công cấp ủy hỗ trợ, dự sinh hoạt định kỳ với chi bộ, chi, tổ hội đoàn thể và Ban công tác Mặt trận ấp, khóm.

Tình hình sinh hoạt lệ ngày càng ổn định và đúng theo hướng dẫn của Ban Tổ chức Tỉnh uỷ, các chi bộ có tổ chức họp lệ đúng thời gian quy định, có chuẩn bị tốt nội dung cuộc họp; đảng viên đóng góp được nhiều ý kiến hơn cho chi bộ, từ đó góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ ngày càng vững mạnh.

Chủ toạ hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Phan Văn Nhặn, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ ghi nhận và đánh giá cao các đồng chí được phân công phụ trách, tham gia sinh hoạt chi bộ, chi, tổ hội đoàn thể và Ban Công tác Mặt trận ấp khóm. Qua đó, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ yêu cầu thời gian tới, các đồng chí được phân công phụ trách, tham gia sinh hoạt định kỳ với chi bộ, chi, tổ hội đoàn thể ấp, khóm mỗi quý ít nhất một lần tham gia sinh hoạt chi bộ, chi, tổ hội theo địa bàn được phân công. Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể từ huyện đến cơ sở tập trung nâng cao chất lượng sinh hoạt chi, tổ hội luôn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; duy trì sinh hoạt đảm bảo đúng quy định; tích cực chủ động triển khai thực hiện nhiệm vụ của chi bộ theo kế hoạch, phản ánh tình hình thực tế để nắm chỉ đạo kịp thời; tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị số 28 của Bộ Chính trị rà soát, đánh giá sàn lọc, nâng cao chất lượng đảng viên; Thực hiện tốt Nghị quyết TW 4 khoá XII, Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với giáo dục, học tập nâng cao nhận thức trách nhiệm của đảng viên, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, xây dựng chi bộ cơ sở trong sạch vững mạnh./.

Tin, ảnh: Cẩm Nam