Đoàn công tác Ban Chỉ đạo Trung ương thẩm định huyện Duyên Hải đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022
Sáng ngày 03/3/2023, Đoàn công tác Ban Chỉ đạo Trung ương do ông Trần Nhật Lam - Phó Chánh Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung ương làm Trưởng đoàn, đến thẩm định huyện Duyên Hải đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022.

Xem Mô hình nuôi tôm công nghệ cao tại HTX Nông nghiệp Long Khánh

Đoàn công tác Ban Chỉ đạo Trung ương đã đi khảo sát thực tế, kiểm tra việc xây dựng các tiêu chí NTM tại trường Mẫu giáo thị trấn Long Thành, trường THCS Long Vĩnh, xem Mô hình nuôi tôm công nghệ cao tại HTX Nông nghiệp Long Khánh và ghé thăm chùa Rum Đuôl (Phật giáo Nam tông Khmer) xã Đôn Xuân.

Huyện Duyên Hải cơ bản hoàn thành 9/9 tiêu chí theo Bộ tiêu chí mới gồm: tiêu chí số 01 về Quy hoạch; tiêu chí số 03 về Thủy lợi và phòng chống thiên tai; tiêu chí số 04 về Điện; tiêu chí số 06 về Kinh tế; tiêu chí số 07 về Môi trường; tiêu chí số 08 về Chất lượng môi trường sống; tiêu chí số 09 về Hệ thống Chính trị - Hành chính công. Hiện nay, huyện đang tập trung chỉ đạo, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình xây dựng Bến xe khách tại trung tâm huyện đạt tiêu chuẩn loại IV trở lên; Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện; Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên.

Đến thăm chùa Rum Đuôl, xã Đôn Xuân

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác Ban Chỉ đạo Trung ương sẽ đến làm việc với huyện Cầu Ngang để kiểm tra kết quả xây dụng nông thôn mới tại đây. Sau đó, Đoàn sẽ tổ chức cuộc họp tại UBND Tỉnh để góp ý về việc xây dụng NTM đối với 02 huyện Duyên Hải và Cầu Ngang vào ngày 04/3/2023./.

Tin, ảnh: Quốc Khởi – Cẩm Nam

1 2 3 4 5  ...