Duyên Hải: Tổ chức lễ giao nhận quân năm 2023
Hoà chung khí thế Ngày hội tòng quân của cả nước, cùng với các địa phương trong tỉnh, sáng ngày 09/02/2023, huyện Duyên Hải long trọng tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2023, tiễn đưa thanh niên lên đường bảo vệ Tổ quốc.

Đến dự có Thượng tướng Phạm Hoài Nam - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Trung tướng Nguyễn Xuân Dắt - Tư lệnh Quân khu 9; đồng chí Lê Văn Hẳn - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh; Đại tá Trương Thanh Phong - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Đại tá Trần Xuân Ánh - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Kim Rương - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ; đồng chí Lê Vũ Phương - Bí thư Huyện uỷ, Bí thư Đảng uỷ quân sự huyện; đồng chí Kim Chí Hoà - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn.

Quang cảnh chủ toạ lễ giao nhận quân

Đợt giao quân năm 2023, huyện Duyên Hải có 92 chỉ tiêu tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao; trong đó, có 70 công dân thực hiện Nghĩa vụ quân sự, 22 công dân thực hiện Nghĩa vụ Công dân nhân dân. Trong số thanh niên nhập ngũ đợt này, có 10 thanh niên trình độ cao đẳng, đại học; 06 thanh niên là đảng viên; 01 thanh niên là nữ và gần 50% thanh niên là người dân tộc Khmer. Các đơn vị nhận quân gồm: Lữ đoàn 25 Công binh, Quân khu 9 là 25 tân binh; Lữ đoàn 29 Thông tin, Quân khu 9 là 31 tân binh; Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh 07 tân binh; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh 07 tân binh và Công an tỉnh 22 tân binh.

Ông Kim Chí Hoà - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện,

Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện phát biểu

Trong không khí trang nghiêm của buổi, ông Kim Chí Hoà - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện phát biểu động viên khích lệ tinh thần các thanh niên lên đường nhập ngũ: Với truyền thống của quê hương cách mạng để kế thừa và phát huy những truyền thống tốt đẹp của các thế hệ cha anh đi trước, cấp ủy chính quyền và nhân dân huyện nhà hy vọng và tin tưởng rằng các bạn trẻ thanh niên lên đường nhập ngũ đợt này sẽ ra sức học tập để nâng cao trình độ nhận thức chính trị, văn hoá, quân sự, khoa học - kỹ thuật, chuyên môn nghiệp vụ, tu dưỡng rèn luyện chấp hành nghiêm pháp luật của Nhà nước, quy định của đơn vị và kỷ luật của quân đội, của Công an nhân dân, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức lối sống lành mạnh, phấn đấu không ngừng để trở thành những chiến sĩ ưu tú, luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, xứng đáng với truyền thống quê hương Duyên Hải anh hùng.

Đồng chí Phạm Minh Hưởng - Bí thư Huyện đoàn phát biểu

Thay mặt cho tuổi trẻ huyện Duyên Hải, đồng chí Phạm Minh Hưởng - Bí thư Huyện đoàn nhấn mạnh: Thanh niên ở bất cứ giai đoạn lịch sử cách mạng nào, cũng luôn là lực lượng được lựa chọn để gánh vác xứ mệnh cao cả, đó là xứ mệnh xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Truyền thống trung dũng, kiên cường của các thế hệ cha anh trong suốt chiều dài lịch sử, đã cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Trải qua hai cuộc kháng chiến vĩ đại, lớp lớp thanh niên tỉnh Trà Vinh nói chung và huyện Duyên Hải nói riêng đã hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Quân đội giao phó. Hôm nay, thế hệ trẻ chúng ta đã và đang viết tiếp trang sử cách mạng vẻ vang trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tân binh Thạch Bảo Long Tuyền phát biểu quyết tâm

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của buổi lễ, thay mặt 92 tân binh huyện nhà với nét rạng ngời phấn khởi, từ hào trước truyền thống anh hùng cách mạng của quê hương. Đáp lại sự mong mỏi tin cậy của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Duyên Hải, tân binh Thạch Bảo Long Tuyền, xã Đôn Châu phát biểu hứa quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ, nghĩa vụ thiêng liêng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Để tiếp bước truyền thống của cha anh ta, tô thắm thêm trang sử vẻ vang của quân đội nhân dân Việt Nam. Trước giờ phút lên đường nhập ngũ chúng tôi xin hứa phát huy truyền thông anh hùng ra sức học tập, rèn luyện tu dưỡng phẩm chất đạo đức trở thành những quân nhân ưu tú, xứng đáng với danh hiệu cao quý “Bộ đội cụ Hồ” an tâm công tác, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Quân đội ngày càng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Thượng tướng Phạm Hoài Nam - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng trao hoa, tặng quà tân binh lên đường nhập ngũ

Đ/c Lê Văn Hẳn – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh

Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh trao quà cho các tân binh

Đ/c Lê Vũ Phương – Bí thư Huyện uỷ,

Bí thư Đảng uỷ quân sự huyện trao quà cho tân binh

Tại lễ giao nhận quân, Thượng tướng Phạm Hoài Nam - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Trung tướng Nguyễn Xuân Dắt - Tư lệnh Quân khu 9; đồng chí Lê Văn Hẳn - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh cùng lãnh đạo tỉnh, huyện và các đơn vị nhận quân trao tặng quà, động viên các tân binh yên tâm lên đường bảo vệ Tổ quốc./.

Các tân binh bước qua cầu vinh quang là người chiến sĩ

Tin, ảnh: Ni Rượng