Duyên Hải họp mặt Mừng Đảng - Mừng Xuân Quý Mão 2023
Ngày 13/01/2023, Huyện uỷ - HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam huyện Duyên Hải, long trọng tổ chức họp mặt Mừng Đảng - Mừng Xuân Quý Mão 2023; gắn với kỷ niệm 93 năm ngày Thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2023).

Các đại biểu tham dự

Đến dự, có đồng chí Kim Rương - Uỷ viên Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ Trà Vinh; đồng chí Lê Vũ Phương - Bí thư Huyện uỷ Duyên Hải; đồng chí Phan Văn Nhặn - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Kim Chí Hòa - Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân huyện; đại diện quý mẹ Việt Nam anh hùng; các đồng chí lão thành cách mạng; cán bộ nghỉ hưu; đại diện các gia đình có công với nước.

Họp mặt mừng xuân – mừng đất nước đổi mới – mừng Đảng quang vinh, là dịp để cùng nhau ôn lại những truyền thống vẽ vang, những giai đoạn lịch sử vĩ đại của Đảng, của dân tộc; truyền thống đấu tranh cách mạng và xây dựng chủ nghĩa xã hội của dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng; ôn lại truyền thống đấu tranh cách mạng của huyện Đảng bộ, quân và dân Duyên Hải anh hùng.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu được nghe đồng chí Kim Chí Hòa - Chủ tịch UBND huyện Duyên Hải đọc thư chúc mừng năm mới của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh.

Đồng chí Lê Vũ Phương - Bí thư Huyện uỷ phát biểu tại buổi họp mặt

Phát biểu ôn lại truyền thống kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng và báo cáo kết quả của Đảng bộ, đồng chí Lê Vũ Phương - Bí thư Huyện uỷ Duyên Hải cho biết: Từ khi chia tách đến nay, dù trong điều kiện còn khó khăn. Nhưng với sự đoàn kết, nỗ lực của Đảng bộ và nhân dân trong huyện; sự chỉ đạo, giúp đở hỗ trợ của Tỉnh, Đảng bộ và Nhân dân Huyện Duyên Hải khắc phục khó khăn, thực hiện Nghị quyết năm 2022 đạt được những kết quả quan trọng: trong tổng số 20 chỉ tiêu mà Nghị quyết BCH Đảng bộ huyện đề ra, có 20 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch, nổi bật là: kinh tế tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng cao, tăng 28% so với nghị quyết. Trong năm 2022 đã xây dựng thành công xã Đôn Châu đạt chuẩn xã NTM; xã Long Khánh đạt 19/19 tiêu chí xã NTM nâng cao. Đến nay huyện Duyên Hải có 6/6 xã đạt chuẩn NTM; 02 xã đạt xã NTM nâng cao; huyện Duyên Hải đạt 09/09 tiêu chí huyện NTM; chất lượng giáo dục tiếp tục được nâng lên; công tác giảm nghèo đạt kết quả nổi bật, trong năm giảm 500 hộ nghèo, chiếm 2,44%; an ninh, trật tự được bảo đảm; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được tăng cường, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã tạo được sức lan tỏa trong đời sống xã hội; hiệu quả cải cách hành chính, hiệu lực quản lý nhà nước được nâng lên, công tác tổ chức cán bộ có nhiều đổi mới, bước đầu mang lại kết quả tích cực; khối đại đoàn kết toàn dân tiếp tục được củng cố vững chắc.

Trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng

Dịp này, Huyện ủy Duyên Hải đã trao Huy hiệu Đảng đợt 3/2 cho 04 đảng viên./.

Tin, ảnh: Quốc Khởi

1 2 3 4 5  ...