Duyên Hải: Triển khai chương trình công tác tháng 12 năm 2022
Ngày 28/11/2022, đồng chí Lê Vũ Phương - Bí thư Huyện ủy Duyên Hải; đồng chí Phan Văn Nhặn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Kim Chí Hòa - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện cùng chủ trì Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy mở rộng sơ kết chương trình công tác tháng 11 và triển khai chương trình công tác tháng 12 năm 2022; gắn với tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8, khóa XI về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”. Đến dự có Đại tá Phạm Thành Lộc – Chủ nhiệm chính trị, Bộ CHQS tỉnh Trà Vinh.

Chủ tọa hội nghị

Báo cáo cho biết, kết thúc mùa vụ năm 2022, toàn huyện Duyên Hải thu hoạch được 49.616 tấn thủy sản các loại, đạt 101,7% Nghị quyết, so với cùng kỳ tăng 3.312 tấn; tổng thu ngân sách Nhà nước được 526,221 tỷ đồng, tổng chi ngân sách địa phương 391,641 tỷ đồng; thu thuế đến ngày 15/11/2022 được 41,279/30 tỷ đồng, đạt 137,6% so kế hoạch. Về kết quả xây dựng Nông thôn mới, đến nay huyện cơ bản đạt 9/9 tiêu chí, đã hoàn chỉnh thủ tục, hồ sơ gửi về Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Sau khi tiếp thu Nghị quyết Trung ương 8, khoá XI về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”, Huyện uỷ Duyên Hải đã đề ra nhiều chủ trương biện pháp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn huyện,việc kết hợp phát triển kinh tế với củng cố QP - AN được gắn kết chặt chẽ, đầu tư phát triển hạ tầng cơ sở, chăm lo giải quyết nhiều vấn đề bức xúc của xã hội; đẩy mạnh công tác giải quyết việc làm, giảm nghèo, thực hiện tốt chính sách dân tộc, tôn giáo, góp phần làm cho đời sống của nhân dân từng bước được nâng lên, bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc.

Đồng chí Lê Vũ Phương – Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Vũ Phương – Bí thư Huyện ủy Duyên Hải yêu cầu các cấp ủy cần quán triệt và triển khai sâu rộng các văn bản về nhiệm vụ QP – AN, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tăng cường lãnh dạo của cấp ủy, nâng cao hiêu lực quản lý của chính quyền trong tình hình mới; nâng cao giáo dục và bồi dưỡng kiến thức QP – AN cho các đối tượng; kết hợp chặc chẽ giữa xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội với tăng cường sức mạnh QP –AN, nâng cao hiệu lực hoạt động của các tổ chức quần chúng. Bên cạnh đó, cần quan tâm xây dựng Đảng bộ Quân sự, Đảng bộ Công an huyện trong sạch vững mạnh; tạo điều kiện thuận lợi để cấp ủy, chỉ huy Đồn Biên phòng Long Vĩnh thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị trên địa bàn.

Tặng Giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuât sắc trong 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8, khóa XI về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện Duyên Hải tặng Giấy khen cho 07 tập thể và 08 cá nhân có thành tích xuât sắc trong 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8, khóa XI về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”./.

Tin, ảnh: Quốc Khởi

1 2 3 4 5  ...