Huyện Duyên Hải cơ bản hoàn thành 9/9 tiêu chí nông thôn mới
Tính đến trung tuần tháng 11/2022, huyện Duyên Hải cơ bản hoàn thành 9/9 tiêu chí theo Bộ tiêu chí mới. Trong đó, có 6 tiêu chí đã đạt gồm: Tiêu chí số 1 về Quy hoạch; Tiêu chí số 3 về Thủy lợi và phòng chống thiên tai; Tiêu chí số 4 về Điện; Tiêu chí số 7 về Môi trường; Tiêu chí số 8 về Chất lượng môi trường sống; Tiêu chí số 9 về Hệ thống Chính trị - Hành chính công. Còn 3 tiêu chí cơ bản đạt đó là: Tiêu chí số 2 về Giao thông: Bến xe khách tại trung tâm huyện đạt tiêu chuẩn loại IV trở lên; Tiêu chí số 5 về Y tế - Văn hóa – Giáo dục: Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện đạt chuẩn, có nhiều hoạt động văn hóa – thể thao kết nối với các xã; Tiêu chí số 6 về Kinh tế: Chợ trung tâm huyện đạt chuẩn chợ kinh doanh thực phẩm.

Đoàn công tác Thường trực Tỉnh ủy

kiểm tra tiến độ xây dựng công trình Sân vận động huyện Duyên Hải

Huyện đã triển khai thực hiện 10 công trình phục vụ xây dựng huyện nông thôn mới năm 2022, kinh phí đầu tư 76 tỷ đồng. Trong đó, 01 công trình đã được nghiệm thu; 05 công trình đang thực hiện các quy trình, thủ tục đấu thầu và 04 công trình đang triển khai thi công gồm: Công trình Bến xe trung tâm huyện; Vĩa hè và thống thoát nước tuyến số 02; xây dựng chợ huyện; Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện; Sân vận động huyện; Cầu Vũng Tàu; Cầu Động Cao; Nâng cấp, sửa chữa nền chợ và hệ thống thoát nước khu vực chợ xã Đôn Châu; Sân vận động xã Đôn Châu; San lắp mặt bằng, mở rộng khu nghĩa trang nhân dân xã Đôn Châu.

Huyện Duyên Hải đang tập trung triển khai thực hiện Tháng hành động xây dựng cảnh quang môi trường; xây dựng cảnh quang môi trường sáng – xanh – sạch – đẹp. Tổ chức lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng huyện nông thôn mới năm 2022. Tiếp tục đôn đốc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các hạng mục công trình đầu tư xây dựng cơ bản thuộc các tiêu chí huyện, xã nông thôn mới; tập trung nhất là bến xe, chợ huyện, trung tâm giáo dục thường xuyên – giáo dục nghề nghiệp và quảng trường./.

Tin: Minh Đông

Ảnh: Ni Rượng