Huyện uỷ Duyên Hải sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết 9 tháng; triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022
Ngày 06/10/2022, Huyện uỷ Duyên Hải tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ mở rộng sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết 09 tháng; triển khai nhiệm vụ trọng tâm 03 tháng cuối năm 2022, gắn với sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 20-CT/TW của Ban Bí thư về tiếp tục tăng cường, nâng cao chất lượng nghiên cứu, biên soạn, tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng của Huyện uỷ. Đồng chí Kim Rương, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ dự. Đồng chí Lê Vũ Phương, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Phan Văn Nhặn, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Kim Chí Hoà, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện cùng chủ trị hội nghị.

Chủ tọa hội nghị

Trong 09 tháng năm 2022, Huyện ủy Duyên Hải đã chỉ đạo triển khai, thực hiện có hiệu quả các chủ trương, nghị quyết, các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định; công tác xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt; các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 được chỉ đạo kịp thời; tình hình kinh tế tiếp tục phát triển. Theo đánh giá, đã có 10/20 chỉ tiêu đạt và vượt nghị quyết; có 02 chỉ tiêu đạt thấp, gồm xây dựng tổ hợp tác đạt 42,9%, phát triển hợp tác xã đạt 50%; còn lại đều đạt trên 80% nghị quyết. Tổng giá trị sản xuất thực hiện đạt 6.664,58 tỷ đồng, đạt 84,9% nghị quyết, tăng trên 10% so với cùng kỳ; huy động vốn đầu tư toàn xã hội đạt 7.826 tỷ đồng, đạt 135%. Phát triển mới 18/20 doanh nghiệp, đạt 90%; có 03 sản phẩm được công nhận đạt chuẩn OCOP; có 50 ấp văn hóa, nông thôn mới; 06/06 xã nông thôn mới, 02 xã nông thôn mới nâng cao; tổng thu ngân sách nhà nước đạt 110% kế hoạch. Công tác an sinh xã hội, chính sách đối với người công được thực hiện kịp thời, đúng đối tượng; giải quyết việc làm cho hơn 1.460 lao động; đưa 35 lao động đi làm việc theo hợp đồng có thời hạn ở nước ngoài, đạt trên 116% kế hoạch.

Các đại biểu dự hội nghị

Thực hiện Chỉ thị số 20-CT/TW của Ban Bí thư về tiếp tục tăng cường, nâng cao chất lượng nghiên cứu, biên soạn, tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng, qua 05 năm triển khai thực hiện Huyện ủy đã chỉ đạo nghiên cứu, biên soạn lịch sử Đảng, lịch sử địa phương đến nay đã biên tập và phát hành 08 công trình lịch sử gồm: Lịch sử Đảng bộ và Nhân dân huyện Duyên Hải giai đoạn 1930- 1975; 1975- 2015; Lịch sử lực lượng vũ trang nhân dân huyện Duyên Hải giai đoạn 1945-2015; 06 công trình lịch sử Đảng bộ và Nhân dân các xã Ngũ Lạc, Đôn Châu, Đôn Xuân, Long Vĩnh, Long Khánh, Đông Hải và kịp thời triển khai tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn huyện.

Đồng chí Kim Rương, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Kim Rương, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy đề nghị Huyện ủy chỉ đạo các ngành, các cấp rà soát lại tất cả các chỉ tiêu nghị quyết năm 2022 để có kế hoạch thực hiện đạt yêu cầu; tập trung chỉ đạo trong sản xuất nông nghiệp, chú ý thị trường đầu ra của nông sản; quan tâm đến công tác phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng vật nuôi; quan tâm phát triển sản phẩm OCOP, nhất là những xã chưa có sản phẩm OCOP; tập trung chỉ đạo xây dựng hoàn thành các tiêu chí huyện Nông thôn mới; thực hiện tốt công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho người dân nhất là công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 và sốt xuất huyết trên địa bàn.

Đồng chí Lê Vũ Phương, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Vũ Phương, Bí thư Huyện ủy yêu cầu trong những tháng cuối năm 2022 các ngành, các cấp cần tập trung thực hiện các nhiệm vụ đề ra trong chương trình làm việc của Ban Thường vụ Huyện ủy; thường xuyên sơ kết đánh giá kết quả thực hiện để có giải pháp thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra; tiếp tục quan tâm thực hiện mỗi xã, thị trấn một sản phẩm OCOP; tăng cường thực hiện tốt công tác phòng, trị bệnh cây trồng và tiêm phòng dịch bệnh trên đàn vật nuôi; thường xuyên theo dõi tình hình sản xuất trong dân; tập trung phát triển doanh nghiệp, tổ hợp tác, hợp tác xã; đẩy nhanh giải phóng mặt bằng, giải ngân vốn các công trình, dự án đầu tư xây dựng cơ bản đảm bảo tiến độ đạt yêu cầu theo kế hoạch; tập trung huy động mọi nguồn lực để thực hiện hoàn thành kế hoạch xây dựng nông thôn mới; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; tiếp tục thực hiện tốt các phong trào toàn dân phòng, chống tội phạm, tăng cường các giải pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tiếp tục duy trì công tác tiếp công dân của người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị, địa phương; thực hiện tốt công tác hòa giải cơ sở./.

Tin, ảnh: Ni Rượng

1 2 3 4 5  ...