UBND huyện sơ kết tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng năm 2022
Ngày 29/9, ông Kim Chí Hoà, Chủ tịch UBND huyện Duyên Hải chủ trì hội nghị sơ kết tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 09 tháng; triển khai nhiệm vụ, giải pháp 03 tháng cuối năm 2022.

Chủ tọa hội nghị

Trong 09 tháng năm 2022, tình hình kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục phát triển, tổng giá trị sản xuất ước đạt 6.664,58 tỷ đồng, tăng 1.868,33 tỷ đồng so với cùng kỳ, đạt 84,9% kế hoạch; trong đó một số chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra như: tổng thu ngân sách nhà nước đạt 456,944 tỷ đồng, đạt 103,74% kế hoạch; công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp 632,03 tỷ đồng, đạt 102,21%; tổng vốn đầu tư toàn xã hội 7.826 tỷ đồng, đạt 135%; xuất khẩu 35 lao động đi làm việc theo hợp đồng có thời hạn ở nước ngoài, đạt 116,7% kế hoạch. Vụ lúa Hè Thu toàn huyện xuống giống hơn 5.400 ha, đến nay thu hoạch trên 4.230 ha, sản lượng đạt 23.277 tấn; cây màu xuống giống hơn 2.800 ha, thu hoạch trên 2.460 ha, sản lượng đạt 50.190 tấn; tình hình các loại dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi cơ bản được kiểm soát tốt. Các lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến rõ nét; chính sách an sinh xã hội, công tác đối với người có công được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng chế độ; công tác dân tộc - tôn giáo được triển khai thực hiện tốt. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững ổn định.

Lãnh đạo ban, ngành huyện, các xã - thị trấn dự hội nghị

Kết luận hội nghị, ông Kim Chí Hòa, Chủ tịch UBND huyện đề nghị trong thời gian tới, các ngành, các xã - thị trấn tập trung, dồn sức thực hiện các nhiệm vụ để đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra; chú trọng chuyển đổi cơ cấu sản xuất nông nghiệp, tăng cường công tác phòng, ngừa dịch bệnh trên đàn vật nuôi; quan tâm phòng, chống thiên tai và triều cường; thường xuyên theo dõi tình hình dịch bệnh Covid-19, đẩy nhanh tỷ lệ bao phủ vắc xin; chủ động kịp thời khống chế dịch bệnh trên người đảm bảo sức khỏe người dân; thực hiện tốt Chỉ thị số 15-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nhất là tuyến đường hoa, vệ sinh môi trường; thực hiện tốt các chương trình hỗ trợ nhà ở; chính sách đối với người có công, giải quyết việc làm, phát triển doanh nghiệp, hợp tác xã; đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn xây dựng cơ bản, thu hút vốn đầu toàn xã hội trong xây dựng nông thôn mới. Tập trung nâng chất các xã, thị trấn đã đạt chuẩn nông thôn mới; nâng cao chất lượng phát triển sản phẩm OCOP. Quan tâm công tác giảm nghèo, an sinh xã hội; đảm bảo an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội./.

Tin, ảnh: Ni Rượng

1 2 3 4 5  ...