Duyên Hải: Triển khai, tập huấn nghiệp vụ bầu cử Trưởng ban nhân dân ấp, khóm nhiệm kỳ 2022 - 2025
Ngày 17/5/2022, huyện Duyên Hải tổ chức hội nghị Triển khai, tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử Trưởng ban nhân dân ấp, khóm nhiệm kỳ 2022 - 2025 kết hợp bầu thành viên Ban thanh tra nhân dân xã, thị trấn trên địa bàn huyện, cho các đại biểu là thành viên Ban chỉ đạo, Tổ bầu cử các xã, thị trấn.

Quang cảnh hội nghị tập huấn nghiệp vụ bầu cử Trưởng ban nhân dân ấp, khóm

Tại hội nghị, lãnh đạo Cơ quan Tổ chức - Nội vụ huyện triển khai các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của tỉnh, huyện về công tác bầu cử Trưởng ban nhân dân ấp, khóm nhiệm kỳ 2022 - 2025, kết hợp bầu thành viên Ban thanh tra nhân dân xã, phường, thị trấn và Kế hoạch liên tịch của Uỷ ban nhân dân huyện và Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện về hướng dẫn quy trình thủ tục, thời gian, các bước chuẩn bị về công tác bầu cử; tổ chức bố trí điểm bầu cử, cách tính tỷ lệ phiếu, công bố kết quả bầu cử và báo cáo tiến độ bầu cử.

Bà Nguyễn Thị Hồng Phướng, Phó trưởng Cơ quan Tổ chức - Nội vụ hướng dẫn nghiệp vụ công tác bẩu cử Trưởng ban nhân dân ấp, khóm

Trong đợt bầu cử lần này, trên địa bàn huyện có 60 ấp, khóm tổ chức bầu cử với 120 ứng cử viên tham gia ứng cử, bầu lấy 60 ứng cử viên là Trưởng ban nhân dân ấp, khóm.

Theo kế hoạch, cuộc bầu cử Trưởng ban nhân dân ấp, khóm nhiệm kỳ 2022 - 2025, kết hợp bầu thành viên Ban thanh tra nhân dân xã, thị trấn trên địa bàn huyện sẽ diễn ra trong 01 buổi, bắt đầu từ 06 giờ sáng vào Chủ nhật ngày 29/5/2022.

Qua triển khai, tập huấn giúp Ban Chỉ đạo, Tổ bầu cử các xã, thị trấn nắm vững nội dung trọng tâm của công tác bầu cử và triển khai thực hiện, đảm bảo cuộc bầu cử diễn ra đúng quy định, an toàn, tiết kiệm, chọn được người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, tâm huyết, có trách nhiệm với công việc, góp phần xây dựng chính quyền cơ sở vững mạnh./.

Tin, ảnh: Ni Rượng

1 2 3 4 5  ...